amedia

Thời trang từ dây thun của Rie Sakamoto

17-06-2020 13:50:26


 

Nhà thiết kế người Nhật Rie Sakamoto vừa tạo ra một bộ sưu tập thời trang bằng cách kết các sợi dây thun lại với nhau. Đồ án gồm một áo váy và một áo khoác, vừa soi tỏ vai trò của sợi thun nhỏ mọn vừa nêu bật giá trị công năng của những vật liệu mà mọi người thường lờ đi không chú ý.

 

Ảnh do Rie Sakamoto cung cấp

 

Nhằm tạo ra từng món đồ, Sakamoto đã kỳ công kết các sợi thun thành từng mảnh ráp, giống như đan sợi bằng que đan vậy. Sau đó cô ráp chúng lại thành hình chiếc áo váy và áo khoác đồng bộ. Cô mất nửa năm trời để hoàn thành đồ án.

 

 

Nhà thiết kế bắt đầu làm việc với dây thun từ khi nhận ra đặc tính thẩm mỹ của nó. Ngoài bề mặt chất liệu và tính linh hoạt, Sakamoto còn lưu ý đến chất mỏng nhẹ và màu sắc của các sợi thun trong khi kết chúng lại với nhau và giơ chúng lên trước nắng.

 

 

Bên cạnh những đặc tính thẩm mỹ của bộ sưu tập, còn có những lợi ích công năng mà thoạt nhìn ta không thể nhận ra ngay. Ví dụ, nhờ tính co dãn mà từng món y phục có thể biến đổi cho hợp với các dáng người và khổ người khác nhau, nên rất dễ dàng tạo ra mẫu áo hoàn hảo.

 

 

“Bộ Sưu Tập Dây Thun” của nhà thiết kế đã được cho ra mắt tại triển lãm của nghiên cứu sinh tại Đại học Nghệ thuật Tama ở Tokyo vào tháng Một. Bạn có thể theo dõi Rie Sakamoto trên Twitter.

 

Thông tin đồ án

Tên: Bộ Sưu Tập Dây Thun
Nhà thiết kế: Rie Sakamoto
Nguồn: Spoon Tamago

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: