amedia

Những chiếc váy tuyệt đẹp từ dây điện của Alexandra Sipa

13-08-2020 17:32:53


Alexandra Sipa, nhà thiết kế thời trang người Romania làm việc tại Anh Quốc, đã tìm ra một phương thức độc đáo khác thường để tái sử dụng dây điện – chế tác y phục từ chúng. Chúng ta vứt đi rác thải hằng ngày mà không nghĩ gì về nó, trong khi trên thực tế, hầu hết rác thải đều có nhiều tiềm năng. Rác thải đang trở thành một vấn nạn môi trường toàn cầu, và rác điện tử là nguồn phát triển nhanh nhất trong số đó, sắp đạt đến 50 triệu tấn trên khắp thế giới vào năm 2020.

 

Ảnh do Alexandra Sipa cung cấp

 

Sau nhiều lần làm đứt dây tai nghe chỉ trong vài tháng, Alexandra Sipa - cô sinh viên trường Central Saint Martins (London) - thấy rằng có thể biến dây điện thành sợi để chế tác quần áo. Bộ sưu tập tốt nghiệp của Sipa, với tên gọi Romanian Camouflage (Nguỵ Trang Kiểu Romania), gồm một loạt y phục lấy cảm hứng từ sự tương phản giữa vẻ mộc mạc và chất nữ tính cao, vốn thấy ở quê nhà cô – Romania. Chính bà của Sipa đã là một nguồn cảm hứng lớn lao với cô, là người dạy cô may, móc và kết ren nữa.

 

 

Romanian Camouflage của Alexandra Sipa nêu bật niềm động lực tạo ra những thứ vải cao cấp mang tính cách tân từ rác thải, đồng thời kết nối với các loại rác về mặt vật lý và văn hoá. Khi tạo ra các món y phục, nhà thiết kế khéo léo lai ghép kỹ thuật kết ren truyền thống của Romania với các kỹ thuật thông dụng của phương Tây. Từ váy ren, áo diềm xếp nếp, đến áo gi-lê và túi xách, các vật liệu chính được sử dụng đều là dây điện vứt đi, lấy đi trung tâm tái chế ở Great Eastern Waste (London). Các áo kiểu thì được làm bằng vải vứt đi lấy từ nhà máy ở Bacău, Romania. Để hoàn thiện bộ sưu tập, cô còn thực hiện áo choàng đi biển và nón có gắn ren, thêu hoa, cùng các cổ áo nịt giả lông thú quá khổ.

 

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Romanian Camouflage

Nhà thiết kế: Alexandra Sipa

Chất liệu: Dây điện vứt đi

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: