amedia

Hội thảo: Nghệ thuật Phong thủy trong Kiến trúc Nội thất

20-08-2020 10:09:09


Ngày 14/01/2018 tại trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề “Nghệ thuật Phong thủy trong Kiến trúc Nội thất”.

Tại sảnh đón trước phòng Hội thảo B.

Buổi nói chuyện trong phòng Hội thảo B của trường có mặt khá đông khách mời và các khán giả quan tâm tới nghệ thuật phong thủy, trong đó có cả những chuyên gia phong thủy theo những trường phái học thuật khác nhau.

KTS. Nguyễn Ngọc Tú, MC buổi hội thảo.

Diễn giả Trung Quang Ích đã giới thiệu một số trường phái phong thủy khá thịnh hành trong đời sống hiện tại. Bằng phân tích ngắn gọn xúc tích, chuyên gia Trung Quang Ích cho rằng các trường phái Phong thuỷ Nạp âm mệnh, Phong thuỷ Mệnh quái là những trường phái mang tính phổ thông, tuy nhiên để áp dụng cụ thể và chi tiết cho một cá nhân, ngoài các yếu tố trên cần xét thêm nhiều yếu tố khác mới đạt hiệu quả chính xác cao mà giải pháp là sự kết hợp hài hoà giữa trường phái Phong thuỷ Bát tự (năng lượng cá thể theo không gian và thời gian) kết hợp với trường phái Trạch Quái (năng lượng địa từ trường của công trình). Trường phái Phong thủy “Bát tự” hay “Tứ trụ” theo những nghiên cứu và ứng dụng của các chuyên gia trong CLB Nghệ thuật Phong thủy AMC có hiệu quả và tỉ lệ xác suất chính xác cao nhất. Vấn đề Phong thủy trong Kiến trúc Nội thất và Quy hoạch về bản chất chính là Khoa học Môi trường và việc vận dụng kết quả nghiên cứu để ứng dụng trong từng trường hợp cụ thể liên quan tới trường năng lượng của con người trong vị trí địa vật lý để từ đó xác định được cách bài trí sắp đặt hợp lý từ đồ đạc vật dụng cho tới các không gian kiến trúc và cao hơn nữa là quy hoạch cả khu vực chính là tiến tới nghệ thuật phong thủy.

Chuyên gia, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ thuật Phong thủy AMC Trung Quang Ích. 

Phong thủy cho nội thất hay một kiến trúc cụ thể có quan hệ tiên quyết tới môi trường địa văn hóa khu vực. Công trình có phong thủy tốt phải có môi trường chung quanh phù hợp, hài hòa. Do đó chọn chỗ (địa lý) trước rồi mới tính hướng (tọa sơn, hướng thủy) cho kiến trúc như chon hướng cửa, và cuối cùng mới là bài trí nội thất, nhất là những không gian quan trọng như bếp và phòng ngủ.

Những ý kiến đồng tình với quan điểm phong thủy tốt chính là môi trường tốt của các giảng viên trường ĐH Kiến trúc Tp.HCM và các doanh nhân, doanh nghiệp đã từng có những tình huống trải nghiệm và ứng dụng tư vấn phong thủy của các chuyên gia CLB Nghệ thuật Phong thủy AMC là minh chứng cho xu hướng coi trọng ảnh hưởng của khoa học phong thủy trong cuộc sống và kinh doanh không hề là điều phù phiếm mơ hồ. Việc xác định trường phái khi tìm ra bản chất và quy luật mang tính khoa học, những nguyên lý có thể vận dụng điều chỉnh hoạt động giúp cho kết quả kinh doanh cũng như cuộc sống tốt hơn, làm yên tâm bản thân mỗi người tránh được những suy nghĩ chủ quan “tại số mệnh” là những kỳ vọng của các chuyên gia phong thủy, thành viên Câu lạc bộ Nghệ thuật Phong thủy AMC trong buổi nói chuyện và giao lưu về Nghệ thuật Phong thủy đồng thời cũng là buổi ra mắt chính thức CLB Nghệ thuật Phong thủy AMC (Feng Shui Art Club AMC).

Các thành viên CLB Nghệ thuật Phong thủy ra mắt. Từ trái qua phải: Chủ nhiệm CLB Trung Quang Ích, KTS. Nguyễn Ngọc Tú, TS. Ngô Đình Nguyên Thạch, Nguyễn Minh Luân.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Quang cảnh buổi Hội thảo

Theo Chủ nhiệm CLB Trung Quang Ích và các thành viên đầu tiên của CLB Nghệ thuật Phong thủy (Nguyễn Ngọc Tú, KTS Quy hoạch, Phó GĐ Công ty CP Tư vấn Quy hoạch Xây dựng và Hạ tầng Đô thị Hoàng An, TS. Ngô Đình Nguyên Thạch, GĐ Công ty Thiết kế và Xây dựng GGi, Nguyễn Minh Luân, Giám đốc kinh doanh Công ty AMC), CLB Nghệ thuật Phong thủy AMC sẽ là địa chỉ tin cậy trong các hoạt động truyền thông, thông tin về hoạt động phong thủy, về các chuyên gia phong thủy trong nước, quốc tế. Bên cạnh sinh hoạt hàng tháng, CLB chú trọng tổ chức các buổi hội thảo, các khóa huấn luyện kiến thức và nâng cao trình độ cho các học viên quan tâm và nghiên cứu phong thủy, bên cạnh đó sẵn sàng tư vấn cho mọi người quan tâm và tin vào khoa học phong thủy.

Với kỳ vọng thông qua hoạt động của CLB Nghệ thuật Phong thủy, Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật (AMC) hy vọng sẽ có nhiều thành viên mới đủ điều kiện tham gia vào CLB, góp phần vào hoạt động xóa bỏ những quan niệm mơ hồ, mê tín về phong thủy. Qua tư vấn và huấn luyện sẽ giúp cho số đông từ bán tín bán nghi sang tin tưởng phong thủy thực sự là một khoa học hữu ích, từ chưa biết đến hiểu biết về phong thủy, từ hiểu biết thành chuyên gia phong thủy, không chỉ để tự mình chuyển biến mà còn có thể giúp nhiều người chuyển biến theo thiện hướng và làm việc hiệu quả, thăng tiến, trở thành thành viên CLB.

Khóa huấn luyện (Workshop) mở đầu năm mới 2018 sẽ khai giảng vào ngày 26/01/2018 tại Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật, 134 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, TpHCM./.

 

Bài: AMC

Ảnh: Nguyễn Ngọc Tú


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: