amedia

Bố cục thị giác

21-06-2018 09:27:12


 

Bố cục thị giác – Một cuốn sách mới củaTác giả Nguyễn Hồng Hưng (Tác giả cuốn sách nổi tiếng Nguyên lý Design Thị Giác xuất bản trước đó và đã bán ra hàng nghìn bản chỉ trong thời gian ngắn).
 
Dưới đây là thông tin về sách Bố cục thị giác:
·          
Tên sách: Bố cục thị giác 
 
Tác giả: Nguyễn Hồng Hưng
ISBN: ‎978 – 604 – 73 – 5656 – 0
Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh
Nhà in: Trần Phú
Số trang: 287
Kích cỡ:  18 x 24 cm
Dạng bìa: Bìa cứng
In: In màu, chất lượng Châu Âu

 

 

Sơ lược về cuốn sách Bố cục thị giác

Sau nhiều năm tham gia đào tạo thiết kế và cơ sở thiết kế ở 5 trường Đại học tại TP. HCM, giảng viên Nguyễn Hồng Hưng đã hệ thống hóa kiến thức chi tiết của Nguyên lý thiết kế phát triển thành môn học Nguyên lý thị giác có hiệu quả riêng.
Với tâm huyết nghề nghiệp cùng mong muốn truyền tải những kinh nghiệm, kiến thức về Nguyên lý thị giác, Thầy Nguyễn Hồng Hưng đã cho ra đời tác phẩm đẩu tiên mang tên “Nguyên lý Design thị giác” – Tác phẩm gây tiếng vang lớn trong giới thiết kế đã được bán ra hàng nghìn cuốn.
Sau thành công ấy, tác giả tiếp tục cho ra đời cuốn sách Bố cục thị giác.Nếu như “Nguyên lý design thị giác” trở thành nền tảng, bước đầu chuẩn bị cho sáng tạo của các nhà design tương lai, thao tác tìm những khác biệt của nhận thức cái đẹp thì Bố cục thị giác tiếp nối giúp các nhà thiết kế biết cách tổ chức thiết kế bố cục sao cho phù hợp với nguyên lý thị giác.
Đây là cuốn sách tập hợp những “điều hay lẽ phải” về thiết kế bố cục, không những thế, còn có nhiều ý niệm lạ.

Bố cục thị giác là cuốn sách không thể thiếu cho các nhà thiết kế

 
 
 
“Thị giác con người luôn bị sốc với những tín hiệu thị giác mạnh. Nếu mạnh tới ngưỡng phản vệ, mắt sẽ chớp lia lịa, chảy nước mắt, tất nhiên là từ chối nhìn.
Nghệ sĩ thị giác cao cường ở chỗ tạo ra các điểm nhấn với nhiều thủ pháp khác nhau, để neo giữ cái nhìn ngưng lại ở điểm nhấn. Và các nghệ sĩ cũng không neo giữ thị giác người xem chỉ đọng lại ở một điểm nhấn. Họ tạo nhiều điểm nhấn (vùng bắt mắt) khác nhau, cách nhấn khác nhau, để dẫn dắt sao cho người xem luôn thú vị khó dời mắt khỏi tác phẩm nghệ thuật thị giác của họ”.
Đó là cách diễn giải cô đúc nhất của tác giả, cho thấy tầm quan trọng thường trực của bố cục, tổ chức thiết kế bố cục trong các ngành nghệ thuật thị giác.
 
Tác giả Nguyễn Hồng Hưng đã mang vào cuốn sách Bố cục thị giác một phương pháp bố cụ mới gọi là “thiết kế bố cục”. Đó là một ứng dụng được cho tất cả các tình huống trong môi trường 2D & 3D của nhiều ngành thuộc nghệ thuật thị giác, không chỉ riêng cho hai ngành hội họa và nhiếp ảnh.  
Xưa nay chưa có sách nào nói tới phương pháp bố cục bằng điều chỉnh“lực thị giác” hay điều chỉnh “sức căng thị giác”. Nên việc công bố phương pháp bố cục này của tác giả Nguyễn Hồng Hưng là hoàn toàn mới.
Mục đích của cuốn sách Bố cục thị giác là nhằm công bố học thuật mới:“cân bằng tín hiệu thị giác”.
 

Mua sách Bố cụ thị giác ở đâu?

 
Nhận thức được tầm quan trọng của sách Bố cục thị giác, Trung tâm Truyền thông – Nghệ thuật, Đại học Kiến trúc TP. HCM đã mua bản quyền in và phát hành sách. Mọi sự sao chép và bán hàng không thông qua Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật đều được cho là vi phạm bản quyền và buôn bán trái phép cuốn sách này. Vì vậy quý bạn đọc lưu ý, để mua sách thật hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi hoặc thông qua đại lý, cửa hàng đã được sự chấp thuận của Art Media.( Trên mỗi cuốn sách bán ra sẽ có chữ ký bằng mực thật của tác giả Nguyễn Hồng Hưng và có đóng logo của trung tâm, quý bạn đọc lưu ý).
 
 
 
Hiện sách có giá bìa 333.000 VNĐ, nhân dịp sách ra mắt, Trung tâm Art Media khuyến mãi 10% cho những khách hàng mua sách trong tháng 3/2018 này, và chỉ còn: 
 
 
300,000VNĐ  
 
Bạn đọc có nhu cầu mua sách Bố cục thị giác online theo 2 cách: 

- Liên hệ đặt hàng qua: HOTLINE - 08 3521 0129
- Email: artmediacenter@gmail.com
 
Hoặc: 

- Đặt hàng online trên trang bán hàng trực tuyến của chúng tôi tại đây.
 
Mua trực tiếp tại các địa chỉ của Trung tâm AMC :
 
- Địa chỉ  Văn phòng: Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật -134 Nguyễn Đình Chiểu, P. 06, Q. 3, TP.HCM (Lầu 2).
 
- Chi nhánh 1: 196 Pasteur, P.06, Q.3, TP. HCM (Vào căng tin trường Đại học Kiến Trúc, Ki ốt AMC đối diện căng tin).

A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: