amedia

Hasselblad Heroines – trào lưu tôn vinh nhiếp ảnh gia nữ

28-04-2019 09:41:20


hasselblad heroines celebrates female photographers

 

Hasselblad Heroines là một trào lưu nhiếp ảnh được khởi xướng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 năm 2019. Trào lưu chọn ra và giới thiệu một số gương mặt nữ muôn màu muôn vẻ từ nền nhiếp ảnh mà trong đó nam giới chiếm số lượng áp đảo. Qua những suy ngẫm hằng tuần, từng nhân vật nữ này chia sẻ về kinh nghiệm, bí quyết và nguồn cảm hứng của họ cho các nhiếp ảnh gia đồng nghiệp.

 

female photographers

 Ảnh © Maria Svarbova

 

Slovakia, Seattle, St. Petersburg và San Francisco... các nhiếp ảnh gia nữ này gọi những nơi ấy là quê nhà. Một số người bọn họ làm việc tự do cho các nghiệp đoàn lớn. Một số khác chụp ảnh tiệc cưới thân mật. Một số khác nữa chụp ảnh ở bất cứ nơi nào mà ống kính dẫn họ tới. Họ mang những phong cách, nền văn hoá và con mắt nghệ thuật khác nhau, như những bức ảnh dưới đây cho thấy. Từ những tư thế anh hùng truyền thống, các chân dung đầy vẻ bất an, đến những chiêm nghiệm trừu tượng, mỗi bức ảnh kể một câu chuyện khác nhau. Để hiểu thêm về từng nghệ sĩ, hãy xem toàn vẹn loạt bài Hasselblad Heroines tại đây.

 

female photographers

Ảnh © Kamilla Hanapova

 

 Phần đầu tiên của Hasselblad Heroines 2019 giới thiệu 8 bức ảnh. Tuy rằng ống kính thương hiệu Hasselblad đã nối kết những người phụ nữ này với nhau, nền tảng chung nhất giữa họ là tài năng và thành công sâu sắc của họ trong một địa hạt đang từ từ thay đổi.

 

female photographers

 Ảnh © Cooper & Gorfer

 

female photographers

Ảnh © Anna Devis

 

female photographers

Ảnh © Shelby Knick

 

female photographers

Ảnh © Pei Ketron

 

Ảnh © Kristen Marie Parker

 

Ảnh © Tina Signesdottir Hult

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: