amedia

Ảnh chụp iPhone đẹp nhất thế giới – Apple tuyển chọn

20-05-2019 22:52:22


apple picks the best photos #ShotOniPhone from around the world

 

Hồi đầu năm nay, Apple đã kêu gọi những người sử dụng iPhone gửi bức ảnh đẹp nhất của mình về cuộc thi “Shot on iPhone Challenge”. Người dùng iPhone trên khắp thế giới có thể gửi bức ảnh họ chụp bằng iPhone đến với cuộc thi, bằng cách gắn hashtag #ShotOniPhone trên ảnh tải lên Instagram hoặc Twitter. Apple đã công bố tên mười người đoạt giải, và những tác phẩm này sẽ được giới thiệu trên các billboard quảng cáo ở một số thành phố, tại các cửa hiệu bán lẻ của Apple, cũng như trên mạng.

Hãy cùng đọc thêm về từng bức ảnh đoạt giải, theo lời nhận xét của ban giám khảo quốc tế tại Apple – gồm Pete Souza, Austin Mann, Annet de Graaf, Luísa Dörr, Chen Man, Phil Schiller, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Sebastien Marineau-Mes, Jon Mccormack, và Arem Duplessis — dưới đây.

 

apple shot on iPhone

Elizabeth Scarrott (Mỹ), iPhone 8 Plus – IG: @liz.scarrott

 

Brooks Kraft nói: “Một bức chân dung ghi lại sự diệu kỳ của tuổi thơ, trên một khung cảnh tuyệt đẹp. Bố cục tuyệt vời, cho thấy tính cách đứa trẻ và cả trải nghiệm về không gian.”

Pete Souza nói: “Chân dung và cách dùng phông nền để giúp người xem hình dung về bối cảnh đều đẹp. Gương mặt đứa trẻ được bố trí ở một vị trí tối ưu – giúp phông nền đằng sau trông gọn ghẽ, không gây nhiễu loạn. Khung cảnh rất quen thuộc – có khi tôi đã từng đứng ở chính vị trí đó rồi. Nhưng bức hình thì khác hẳn những gì tôi đã từng thấy từ địa điểm đó.”

 

apple shot on iPhone

Darren Soh (Singapore), iPhone XS Max — IG: @darrensohphoto

 

Phil Schiller nói: “Một hình ảnh phản chiếu, tựa như một bức hoạ, cho thấy sự va chạm giữa hai thế giới. Bạn bị thôi thúc phải nghĩ về chuyện bức ảnh này đã được chụp ở đâu và như thế nào. Nếu không có dấu hiệu duy nhất của sự sống là cánh chim bay ở góc ảnh, đây sẽ là một bố cục đầy chất siêu thực.”

Chen Man nói: “Sự biến dạng và phản chiếu từ một góc nhìn lạ - bức ảnh mang lại một cảm giác phi thường.”

 

apple shot on iPhone

Andrew Griswold (Mỹ), iPhone XS — IG: @andrewgriswold

 

Jon McCormack nói: “Bức ảnh này được suy tính và thực hiện một cách hết sức kỹ càng. Hoạ tiết ở phần nền đóng vai trò thống nhất hình ảnh, và những phiên bản nhỏ hơn của chính hoạ tiết ấy được thể hiện lặp đi lặp lại qua hình ảnh các giọt nước, gợi cảm giác lý thú về thị giác. Cách sử dụng độ sâu trường ảnh ở đây thật là xuất sắc.”

Sebastien Marineau-Mes nói: “Bố cục và sự phối hợp màu sắc đều độc đáo, đi theo những thế mạnh của iPhone XS. Cái tôi thấy lý thú hơn cả là hoạ tiết phông nền, được khuếch đại và biến dạng một cách độc đáo trong từng giọt nước. Tôi bị cuốn hút vào việc ngâm cứu và cố gắng giải thích xem hoạ tiết đó là gì.”

 

apple shot on iPhone

Robert Glaser (Đức), iPhone 7 - IG: @yungbrioche

 

Kaiann Drance nói: “Một chiều kích không gian sống động và tuyệt đẹp. Có những chi tiết xuyên suốt bức ảnh, trên đồng cỏ, cây cối và những đám mây. Bầu trời thăm thẳm tuyệt đẹp và tông màu tổng thể rất dễ chịu.”

 

apple shot on iPhone

Nikita Yarosh (Belarus), iPhone 7 — IG: @yarosh.nikita_

 

Austin Mann nói: “Tôi yêu vẻ gần gũi của bức hình này: chẳng cần phải du lịch đến Băng Đảo để chụp ảnh đẹp, vì nó ở ngay dưới mũi ta rồi. Sự giao cắt của các đường, màu sắc sôi nổi, cảm thức về cái mới và cái cũ... Đơn giản là một bức ảnh tuyệt vời.”

Luísa Dörr nói: “Tôi thích tính giản dị của bức ảnh này, bố cục, ánh sáng, chi tiết, tất cả đều trông được mắt. Rồi tôi thấy một đường lằn nhỏ trông sai sai, và nó làm tôi phải nghĩ xem chuyện gì đã xảy ra, đây là nơi nào, ai đã ở đó. Với tôi, một bức ảnh hay không chỉ trông mạnh mẽ và đẹp mắt, mà còn làm mình phải suy nghĩ về nó – và cứ nghĩ mãi thôi.”

 

apple shot on iPhone

Lieadi Darmawan (Mỹ), iPhone XS — IG: @adidarmawan

 

Luísa Dörr nói: “Tôi cảm thấy khung cảnh này được xử lý như thể nó là một bức chân dung già lão vậy. Bề mặt của dãy núi gợi hình ảnh một gương mặt già nhăn nheo. Chân dung và  cảnh quan là những phương thức biểu đạt sáng tạo lâu đời nhất của con người. Có cái gì đó ở bức ảnh như là thuộc về địa hạt của tiềm thức, và đó là điều chính yếu cuốn hút tôi về nó; một điều mà tôi không sao giải thích được.”

 

apple shot on iPhone

Dina Alfasi (Israel), iPhone X — IG: @dinalf

 

Sebastien Marineau-Mes nói: “Thích cái cách mà đối tượng chủ thể được viền khung giữa một vũng nước hình trái tim, ghi lại một cái nhìn thoáng qua về thế giới lúc chủ thể vội vã đi qua.”

Brooks Kraft nói: “Một điểm nhìn độc đáo, một cách tiếp cận mới trên chủ đề vốn đã thịnh hành là chụp ảnh bóng phản chiếu. Cái tôi thích là tuy chủ đề này có vẻ hiển nhiên, mình vẫn không dám chắc bức hình được chụp như thế nào. Vũng nước có hình trái tim, đi kèm với dáng vẻ cân xứng rất vừa mắt của chủ thế. Độ sâu trường ảnh mà chiếc iPhone đó có được ở chế độ thông thường đã cho phép việc thực hiện bức ảnh này. Sẽ khó lấy tiêu điểm mọi thứ hơn nhiều nếu dùng một chiếc máy ảnh DSLR ở đây.”

 

apple shot on iPhone

Blake Marvin (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @blakemarvin

 

Austin Mann nói: “Bức ảnh này đòi hỏi nhiều kiên nhẫn và khả năng canh thời điểm tuyệt vời... Nhờ shutter lag của iPhone chỉ bằng 0, và tính năng HDR thông minh của nó, mà chúng ta thấy được cả đôi mắt con gấu trúc Mỹ và phần bóng đổ thăm thẳm bên trong khúc cây... Một thứ gần như không thể nào đạt được trước đây dưới ánh sáng tự nhiên.”

Phil Schiller nói: “Cái nhìn trộm giữa con gấu trúc Mỹ / tên trộm và nhà nhiếp ảnh gia ở đây thật là vô giá. Chúng ta có thể hình dung là nó đang nói “Nếu anh từ từ rút lui, sẽ không ai phải tổn thương cả.” Lối vận dụng tông đen trắng rất hay, cách bố trí tiêu điểm trên con gấu trúc và phần lõi của khúc cây rỗng tạo nên một khoảnh khắc tự nhiên, như đóng băng cùng thời gian vậy.”

 

apple shot on iPhone

 Bernard Antolin (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @bernardantolin

 

Kaiann Drance nói: “Trông như một khung cảnh đơn giản, nhưng lại là một lựa chọn rất hay về cách vận dụng ảnh đen trắng, nâng nó lên một bầu không khí khác hẳn. Giúp nêu bật sự tương phản đầy kịch tính ở những đám mây và cảnh quan xung quanh.”

 

apple shot on iPhone

Alex Jiang (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @justphotons

 

Chen Man nói: “Đây là một bức ảnh đầy ắp màu sắc và ý niệm tự sự dễ thương trong bố cục của nó. Khi lại gần nhìn kỹ, bạn có thể thấy những chi tiết ở từng gia đình và nét riêng của họ. Khung thành phóng rổ được bố trí ngay giữa hình, thêm vào một phần câu chuyện đằng sau bức ảnh.”

Annet de Graaf nói: “Tính tự sự trong kiến trúc. Đời sống thực sự diễn ra đằng sau bề mặt của toà nhà chung cư trung bình, trong thành phố không ai hay tên này. Những màu sắc sống động và bố cục hoàn hảo, với khung thành bóng rổ nằm ngay chính giữa! Một con mắt tuyệt vời.”

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: