amedia

Tạo tác cho bể cá “Sneakerium”, một vòng đời mới cho những chiếc giày NIKE

16-12-2019 00:19:22


Nghệ sĩ Christophe Guinet, thường được biết đến  với tên gọi Monsieur Plant (Ông Cây Cỏ), vừa trình làng một phương thức tái chế giày sneaker lạ thường và ngộ nghĩnh. Loạt tác phẩm mới nhất của anh, “Sneakerium”, đã được hé lộ qua các đồ án xoay quanh thế giới thực vật trước đây, và vẫn tiếp tục tập trung vào đề tài vòng tuần hoàn của đời sống. Khi những chiếc giày bị vứt đi được đặt vào một bể cá đầy nước, đất và cây cỏ, chúng được trao cho một đời sống mới – làm vật chủ cho cây.

 

Tất cả hình ảnh do Monsieur Plant cung cấp

 

Bộ sưu tập gồm năm mẫu giày sneaker NIKE khác nhau, mỗi mẫu được bố trí cẩn thận trong một bể cá với một khung cảnh san hô riêng biệt. Monsieur Plant nhấn mạnh: “Phải mất rất nhiều thời gian mới cân bằng hoá được môi trường thuỷ sinh, và đó là lý do vì sao chúng ta phải xem trọng vấn đề tái sinh chất thải.” Mỗi bể cá lại tuân theo một đường hướng nghệ thuật riêng, chắng hạn như sự chắp ghép tương hợp giữa dây giày với màu nền bể cá và loại cây.

 

Năm 2016, Monsieur Plant đã hoàn tất một đồ án tương tự “Plant your mac”, sử dụng các sản phẩm thương mại đời cũ từ Apple như iMac và Mackintosh Classic. Trong đồ án này, nghệ sĩ quyết định tháo gỡ tất cả các linh kiện trong ruột các bộ phận phần cứng, và trồng cây cỏ vào đó, cho những thiết bị máy tính không còn hoạt động được một đời sống mới: làm chậu cây.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Sneakerium

Nghệ sĩ: Christophe Guinet

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây

 


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: