amedia

Những chân dung đậm chất hiện thực bằng bút bi của Patrick Onyekwere

15-08-2020 14:09:29


 

Nghệ sĩ người Nigeria Patrick Onyekwere vừa vẽ những chân dung đậm chất hiện thực chỉ bằng bút bi. “Tôi luôn cố gắng dùng tác phẩm nghệ thuật của mình để lên tiếng thay cho những người không thể tự mình lên tiếng,” nhà nghệ sĩ giải thích khi mô tả động lựa đằng sau sáng tạo của mình. Sâu sắc và đầy uy lực, thật khó mà tin rằng đó không phải là ảnh chụp, vì mọi thứ đều được nắm bắt hoàn hảo – từ biểu cảm đến ánh sáng.

 

Tất cả hình ảnh do Patrick Onyekwere cung cấp

 

“Tôi quyết định dùng bút bi làm phương tiện vì nó dễ tiếp cận,” nhà nghệ sĩ nói, qua video trên Instagram của mình. “Nó hợp với kỹ thuật đánh bóng tôi dùng, kỹ thuật đánh bóng đan nét ca rô, và bởi vì thực tế là ta không thể xoá nét vẽ từ nó được.” Sự thật là, từ Andy Warhol đến Alberto Giacometti và Cy Twombly, cây bút bi khiêm nhường luôn sẵn có là công cụ ưa thích của nhà nghệ sĩ.

 

 

Onyekwere nói rằng tình yêu nghệ thuật của anh bắt đầu từ khi anh còn là một cậu bé thích vẽ tranh hoạt hình. Năm 2015, anh bắt đầu con đường vẽ chuyên nghiệp. Khi xác định được bức tranh mình muốn vẽ, anh có thể mất ba tuần đến vài tháng để hoàn thiện nó. Tranh vẽ của anh được thực hiện trên nền trắng, lột tả hình ảnh đối tượng ở dạng cận cảnh vừa, nêu bật đôi mắt và cách ánh sáng hắt vào mặt người đó. “Đôi mắt,” Patrick Onyekwere kết luận. “Chúng có quyền năng biểu lộ cảm xúc và tình cảm. Chúng nói lên bao nhiêu điều khi bạn nhìn vào chúng.”

 

 

Thông tin đồ án:

Nghệ sĩ: Patrick Onyekwere

Thể loại: Chân dung bằng bút bi đậm chất hiện thực

Ảnh từ: Colossal

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: