amedia

Chân dung những người nổi tiếng bằng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo của Bas Uterwijk

10-08-2020 17:26:34


 

Hoạt động tại Amsterdam, Bas Uterwijk là một nhiếp ảnh gia tự do chuyên dùng GAN (Generative Adversarial Network - Mạng lưới Đối kháng Tạo sinh) để tạo ra những chân dung giống như thật của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử. Các mạng lưới thâm học này được đào luyện bằng hàng ngàn bức ảnh, có thể tạo ra các ảnh trông như thật với mắt người – ít nhất là trên bề mặt. Từ David của Michelangelo và Napoleon đển Nữ Thần Tự Do, bằng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo này, Uterwijk đã tạo ra những hình ảnh nhằm giúp chúng ta mường tượng ra những nhân vật này trông như thế nào ngoài đời thực.

 

Nữ hoàng Elizabeth

Ảnh: Bas Uterwijk

 

Loạt ảnh này của Bas Uterwijk, còn có tên là A.I Generated Portraits (Chân Dung Tạo Sinh bằng Trí Tuệ Nhân Tạo), được tạo ra bằng Artbreeder, một phần mềm AI nhận dạng được các đặc điểm và đặc tính diện mạo thông thường từ tranh vẽ và tượng. Chương trình đưa ra nhiều lựa chọn cho Uterwijk lọc ra, rồi từ đó anh chỉnh lý ảnh. Phương pháp của anh có phần mang tính nghệ thuật, vì anh phải quyết định màu tóc và mắt cho các chân dung dựa theo tượng. Các chân dung dựa theo tranh thì dễ thực hiện hơn, vì anh chỉ cần cung cấp cho phần mềm AI nhiều hình ảnh khác nhau – càng có nhiều tranh vẽ về chủ thể, thì nghệ sĩ càng có nhiều thông tin để hoàn thành tác phẩm. 

 

Các lựa chọn khác nhau của Artbreeder

 

“Có rất nhiều tranh vẽ nữ hoàng Elizabeth,” Bas Uterwijk nói với Yahoo News. “Vậy nên tôi tải lên 10 bức khác nhau, và rồi tạo ra cái mà tôi cho một hình ảnh sống thực của chân dung bà dựa trên trung bình cộng các bức tranh đó.”

Artbreeder là một phần mềm miễn phí, dễ tiếp cận, được xây dựng trên Banbreeder và BigGAN. Kết quả có được rất đa dạng, tuỳ theo số lượng hình ảnh mà bạn đăng tải lên. Để xem thêm tác phẩm của Uterwijk, hãy vào tài khoản Instagram của anh ở đây

 

David của Michelangelo

 

Nữ Thần Tự Do

 

Napoleon

 

Rembrandt

 

Chúa Jesus

 

George Washington

 

Thông tin đồ án:

Tên: Chân dung Tạo sinh từ A.I.

Thực hiện: Bas Uterwijk

Công cụ: Artbreeder

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: