amedia

“Nàng Mona Lisa” phiên bản ba chiều cho triển lãm Da Vici tại bảo tàng Louvre

30-10-2019 19:09:09


Bảo tàng Louvre vừa cộng tác với HTC VIVE Arts để xây dựng trải nghiệm thực tế ảo đầu tiên tại đây. Với tên gọi “Mona Lisa: Bên ngoài Mặt kính”, công trình sử dụng tia hồng ngoại, tia X và dữ liệu khúc xạ để tạo ra một hình ảnh ba chiều từ bức hoạ đã thành biểu trưng này, và suy đoán vẻ ngoài của nàng Mona Lisa ở dạng động.

 

HTC recreates the ‘mona lisa’ in 3D for louvre da vinci exhibition

Hình ảnh do bảo tàng Louvre, HTC VIVE Arts và Emissive cung cấp

 

Các nghệ sĩ chuyên về lĩnh vực thực tế ảo đã làm việc cùng các chuyên gia bảo tàng để cho ra mắt trải nghiệm nói trên cùng lúc với triển lãm Leonardo da Vinci, triển lãm giới thiệu các tác phẩm của nhà đại danh hoạ lớn nhất từ trước tới nay. Mục tiêu của nó là tạo điều kiện cho mọi người cùng được tiếp cận những trải nghiệm nghệ thuật, bằng cách chia sẻ những chi tiết độc đáo cận cảnh của bức chân dung qua phương tiện thực tế ảo. Vì bảo tàng thu hút một số lượng đông đảo khách tham quan hằng năm, mỗi khách thường chỉ có 30 giây để chiêm ngưỡng bức tranh.

 

 

Nhờ trải nghiệm này, sẽ không còn những đám đông thường vây quanh nàng Mona Lisa nữa, và người xem sẽ được tận mắt ngắm nhìn kiệt tác của Da Vinci trước khi bay vút lên trên cảnh núi non của bức hoạ. Trải nghiệm cũng hé lộ những chi tiết mà mắt thường không thấy được, cũng như cho ta những sự lĩnh hội về kỹ thuật mà Da Vinci đã sử dụng cũng như nhân dạng của người mẫu.

 

 

Khán giả khắp địa cầu có thể chiêm ngưỡng một phiên bản mở rộng của “Mona Lisa: Bên ngoài Mặt kính” bằng cách tải nó về qua Viveport và các kênh truyền thông mạng khác. Trải nghiệm này còn giới thiệu các tác phẩm khác của Da Vinci và mang lại một góc nhìn về trước tác của nhà nghệ sĩ lừng danh.

HTC đã thiết lập một phòng chiếu đặc biệt, có trang bị 11 bộ tai nghe Vive Cosmos, ngay bên trong bảo tàng, trong suốt thời gian diễn ra cuộc triển lãm về Leonardo da Vinci. Triển lãm tưởng niệm 500 năm ngày mất của Da Vinci ở Pháp, và sẽ ra mắt công chúng tại sảnh Napoléon, bảo tàng Louvre, từ ngày 24 tháng 10 năm 2019 đến ngày 24 tháng 2 năm 2020.

 

Thông tin đồ án

Bảo tàng: Louvre
Công ty: HTC VIVE Arts
Tên: Mona Lisa: Beyond The Looking Glass
Thực hiện: Emissive
Triển lãm: Leonardo Da Vinci
Thời gian: 24 tháng 10 năm 2019 – 24 tháng 2 năm 2020

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây

 


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: