amedia

Mặt tiền cửa hiệu trong suốt cho Hermès (Amsterdam) của MVRDV

07-09-2019 22:15:33


MVRDV's transparent brick store in amsterdam re-opens for Hermès

 

Năm 2016, công ty MVRDV đã hoàn tất một thiết kế cửa hiệu có mặt tiền làm toàn bằng kính ở Amsterdam. Giờ đây, công trình nói trên – với tên gọi “Crystal House” (Những Ngôi nhà Pha lê) đã được khánh thành lại để làm nơi trưng bày các mặt hàng của công ty thời trang cao cấp Hermès. Toạ lạc trên con phố mua sắm sang trọng PC Hooftstraat, mặt tiền lung linh như đá quý của cửa hiệu là một sáng kiến nhằm góp phần biến Amsterdam thành ngôi nhà chung của các thương hiệu chủ lực thượng lưu, mà không làm mất đi cá tính lâu đời vốn có của thành phố.

 

mvrdv hermes

Tất cả hình ảnh © daria scagliola & stijn brakkee

 

Là thiết kế theo đơn đặt hàng của công ty bất động sản bán lẻ Warenar, “Crystal House’ được hình dung như một công trình kiến tạo lại từ các toà nhà truyền thống của không gian đô thị hiện có ở Amsterdam. Điểm khác biệt là mặt tiền bằng gạch thông thường được thay thế bằng mặt tiền kính, và lớp tường kính này được tạo tác như thể tan biến dần dần thành lớp gạch đất nung ở tầng lầu trên. Để tạo ra hiệu ứng nói trên, MVRDV đã trải qua một quá trình nghiên cứu miệt mài với sự cộng tác của TU Delft, các kỹ sư từ ABT, và nhà thầu Wessels Zeist.

 

mvrdv hermes

Công trình ban đầu được xây dựng như một địa điểm kinh doanh ngắn hạn cho công ty Chanel. Tuy nhiên, vì những yêu cầu về không gian, một vách tường che được bố trí thêm ở tầng trệt, làm giảm bớt hiệu quả đầy ấn tượng của mặt tiền trong suốt. Với cửa hiệu mới cho Hermès, các nhà thiết kế nội thất RDAI và kiến trúc sư Bureau de Binnenstad đã tháo gỡ vách tường che nói trên, mở ngỏ tầng trệt ra bên ngoài, cho phép khách đến mua hàng chiêm ngưỡng được toàn bộ hiệu ứng. Xem thêm bài viết của Designboom về công trình này ở đây.

 

mvrdv hermes

mvrdv hermes

mvrdv hermes

mvrdv hermes

mvrdv hermes

mvrdv hermes

mvrdv hermes

 

Thông tin đồ án:

Thiết kế: Mvrdv
Cộng tác với: Tu DelftAbtWessels Zeist
Vật liệu: PoesiaDelo Industrial Adhesives
Địa điểm: Amsterdam, Hà Lan
Tình trạng: Hoàn tất
Nhiếp ảnh: Daria Scagliola & Stijn Brakkee

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: