amedia

Ứng dụng và thẻ so màu Pantone, giúp bạn nhận dạng mẫu màu tương ứng chỉ trong 25 giây

11-08-2020 16:13:27


Công ty màu sắc Pantone vừa tung ra sản phẩm thẻ so màu, giúp bạn nhận dạng bất cứ mẫu màu nào trong đời thực. Với kích cỡ và tính lưu động của một chiếc thẻ tín dụng, giải pháp độc đáo này phối hợp được với máy ảnh trong điện thoại của bạn, giúp bạn rà chiếu và so màu các đồ vật, chất liệu và bề mặt với mẫu màu Pantone tương ứng.

 

Ảnh do Pantone cung cấp

 

Là phát minh của Pantone, chiếc thẻ này giúp ta so chiếu mẫu màu gây cảm hứng cho mình với bảng màu Pantone một cách dễ dàng như chụp ảnh vậy – với mức độ chuẩn xác gần bằng các thiết bị đọc màu đắt tiền. Để làm việc này, bạn phải tải ứng dụng di động Pantone Connect (có sẵn cho mọi thiết bị iOS và Android) để chụp lại màu sắc trên vật, rà tìm mẫu màu tương đồng nhất với nó, và lưu màu đó lại vào bảng màu để dùng vào thiết kế về sau trong phần mở rộng của Pantone Connect cho dữ liệu đám mây Adobe Creative.

 

 

Chiếc thẻ được làm bằng chất liệu giấy cứng tráng nhựa, vừa nhẹ vừa bền, có kèm theo một lớp bọc bảo vệ. Khi dùng, chỉ cần chọn lựa chọn Measure trên ứng dụng, đặt thẻ nằm lên bề mặt màu, rồi giơ điện thoại lên phía trên thẻ theo một góc chụp. Ứng dụng sẽ đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn để so màu. Để có kết quả tốt nhất, hãy cố gắng chụp trong điều kiện ánh sáng tốt, ít phản quang.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Color Match Card 

Thực hiện: Pantone

Mua: Tại đây

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: