amedia

Màu Pantone của năm 2019 - “Living Coral”

19-03-2019 22:38:17


pantone announces 'living coral' as 2019 color of the year

 

Sau marsala năm 2015, rose quartz và serenity năm 2016, greenery năm 2017, và ultra violet năm 2018, Pantone đã công bố màu sắc của năm 2019 là living coral – màu san hô sống. Các chuyên gia về màu sắc mô tả living coral là một tông màu rực rỡ mà êm dịu, và độ rung cảm mà nó truyền ra bao bọc lấy chúng ta trong sự ấm áp và nuôi dưỡng, mang lại cảm giác thoải mái và đàn hồi trong môi trường sống không ngừng biến chuyển của chúng ta. Màu “san hô sống” của PANTONE là biểu trưng cho sự hoà quyện của đời sống hiện đại, là một màu sắc đầy tính nuôi dưỡng, hiển hiện trong môi trường tự nhiên của chúng ta và đồng thời cũng hiện diện một cách sống động trong thế giới truyền thông xã hội.

 

pantone announces 'living coral' as 2019 color of the year designboom

Tất cả hình ảnh do Pantone cung cấp

 

Để đáp lại sự xâm lấn ngày càng dữ dội của công nghệ số hoá và truyền thông xã hội vào đời sống thường nhật, chúng tôi kiếm tìm những trải nghiệm chân thực, bao trùm, tạo điều kiện cho sự kết nối và thân mật,” Pantone giải thích. “Vừa chan hoà lại vừa đầy sức sống, bản chất hấp dẫn của màu living coral PANTONE 16-1546 chào đón và khích lệ những hoạt động vô tư nhẹ nhàng. Nó là biểu tượng cho nhu cầu tìm kiếm tinh thần lạc quan và theo đuổi niềm vui vốn có trong mỗi  chúng ta, là biểu trưng cho khao khát biểu đạt niềm nghịch ngợm nơi chúng ta.

 

pantone announces 'living coral' as 2019 color of the year designboom

Việc công bố “màu sắc của năm” là “nhằm mục đích đề ra định hướng chiến lược cho thế giới xu hướng và thiết kế, phản ánh công việc tương tự mà Viện Nghiên cứu Màu sắc Pantone vẫn làm trong năm cho các nhà thiết kế và các thương hiệu.” “Màu sắc là một thứ ống kính cân bằng, giúp chúng ta qua đó trải nghiệm những thực tế mang tính tự nhiên cũng như tính số hoá, và việc này đặc biệt đúng với màu san hô sống,” Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành Viện Màu sắc Pantone, bình luận. “Các đặc tính đầy tinh thần nhân văn và khích lệ hiển hiện nơi màu san hô sống tươi vui là một bản hợp âm đáp lại những khao khát của người tiêu dùng về sự tương tác giữa người và người và sự nối kết xã hội.” 

 

pantone announces 'living coral' as 2019 color of the year designboom

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: