amedia

Jack + Huei đề nghị Pantone giúp nâng cao nhận thức về san hô chết vào năm 2020

21-04-2019 21:49:12


jack + huei suggests pantone to help raise awareness of dying coral in 2020

 

Nhóm sáng tạo Jack + Huei từ Úc cảm thấy thất vọng trước lựa chọn màu sắc của năm 2019 của Pantone – cho rằng việc lựa chọn màu “san hô sống” là một quyết định thiếu nhạy cảm trước thực tế hàng trăm rạng san hô bị bạc màu trong những năm qua. Họ sẵn sàng bỏ qua sự xúc phạm này, với một điều kiện – theo đề xuất của họ, công ty chọn màu “san hô bạc màu PANTONE” là màu của năm 2020.

 

jack + huei suggests pantone to help raise awareness of dying coral reefs in 2020 pantone bleached coral designboom

 

“Màu sắc được chọn có ý nghĩa chỉ đường, truyền cảm hứng, định hình cho giới thiết kế và hơn thế nữa. Nó đồng thời còn phản ánh thực trạng thế giới như chúng ta biết,” Jack Railton-Woodcock và Huei Yin Wong nói. Cả hai cho rằng lựa chọn của Pantone không phản ánh thực tế ngày nay: “Năm 2016, sự biến đổi khí hậu đã gây ra hiện tượng san hô bị bạc màu hàng loạt chưa từng thấy trước đây trong rặng san hô Great Barrier, sinh vật sống lớn nhất thế giới hiện nay.” Những năm sau đó, con số nảy sinh còn tồi tệ hơn – tình trạng bạc màu làm mất đi 30% số san hô vào năm 2016, và tiếp tục vào năm 2017, với 20% số sinh vật đơn bào khác bị mất màu.

 

jack + huei suggests pantone to help raise awareness of dying coral reefs in 2020 pantone bleached coral designboom

Một thương hiệu có tầm ảnh hưởng như Pantone nên đưa ra lập trường trong những vấn đề mà xã hội phải đối mặt, như sự biến đổi khí hậu, và dùng tiếng nói của họ để đối thoại với những nhà sáng tạo ở mọi ngành nghề,” nhóm sáng tạo nói tiếp. “Hãy hình dung việc cả cộng đồng sáng tạo rộng lớn cùng mang sắc san hô bạc màu từ đáy sâu biển cả lên, đưa thẳng vào phục trang chúng ta mặc, những món đồ chúng ta mua, và những sản phẩm truyền thông chúng ta tiêu thụ.”

 

Tông màu mà Jack + Huei đề xuất là màu xanh dương ngả trắng bạc – màu mà san hô thường ngả sang khi sắp chết. Với việc mô tả tông “san hô bạc màu PANTONE P 115-1 U” một cách mỉa mai, hai nhà sáng tạo muốn lôi kéo thêm nhiều sự chú ý đến ý tưởng này.

 

jack + huei suggests pantone to help raise awareness of dying coral reefs in 2020 pantone bleached coral designboom

 

Thông tin đồ án:

Nhà thiết kế: Jack + Huei

 

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: