amedia

&Walsh - Công ty Sáng tạo mới của Jessical Walsch

20-08-2019 20:30:49


jessica walsh launches eponymous new creative agency: &walsh

 

Đây là một trong những tin tức lớn nhất mà giới thiết kế đồ hoạ vừa nhận được trong mấy năm qua: nhà thiết kế lừng danh Jessica Walsh vừa sáng lập công ty sáng tạo mới mang tên &Walsh. Studio mới cùng tên của cô đang nhắm đến việc cộng tác cùng các thương hiệu để khơi mở tiềm năng chưa được chạm tới bên trong họ và “tìm kiếm cái dị thường của họ”. “Để hiểu chính mình, thế mạnh thực sự trong mình, điểm yếu của mình, điểm mù của mình – sự thực chân thành – người ta có thể cần đến chút sự dẫn dắt,” Walsh nói. “Hầu hết các thương hiệu đều cần giúp đỡ để khai phá “cá tính” hay “tiếng nói” của mình, nhưng chúng tôi còn đi sâu hơn thế. Chúng tôi đào xới những gì thực sự độc đáo. Chúng tôi tìm kiếm cái dị thường trong họ. Dù cho sự độc đáo đó lắt léo hay có vẻ kém nổi bật, chúng tôi tin rằng đặc tính ngoại hạng là tài sản quý giá nhất của thương hiệu.”

 

Sau bảy năm Walsh làm việc với tư cách thành viên của Sagmeister & Walsh, rồi cộng tác cùng Stefan Sagmeister cho Ten, sự ra đời của &Walsh đánh dấu hồi kết của một kỷ nguyên đối với nhà thiết kế, nhưng cũng mở ra bình minh của cả một phạm vi cơ hội mới mẻ. Chị và Stefan vẫn thân thiết, và vẫn tiếp tục cộng tác cùng nhau trên các đồ án nghệ thuật và triển lãm dưới danh hiệu Sagmeister & Walsh.

 

jessica walsh

 

Sự am hiểu về kinh doanh và óc mẫn cảm táo bạo của Walsh sẽ đưa &walsh sang một địa hạt cơ hội sáng tạo mới, cho ra đời những tác phẩm “phối hợp từ cảm xúc, cá tính và cái đẹp, định hình nên những thương hiệu sở hữu được và bền vững mà mọi người đều quan tâm đến”. Công ty hiện thời sẽ hoạt động ở cùng văn phòng New York với Sagmeister & Walsh, cùng chính những nhân viên đó, nhiều người trong số khách hàng đó, và cũng với thiên hướng kích thích đó. Với sự hiện diện riêng biệt của mình, dự án đầu tư độc lập của Walsch sẽ mở rộng những khả năng và địa điểm chiến lược của nó để phát triển lên, và để đào sâu các lĩnh vực hoạt động trước đây cũng như sáp nhập thêm nhiều sáng kiến riêng của nhà thiết kế.

jessica walsh

Ký tự & uyển chuyển, bóng bẩy, được thiết kế theo đặt hàng riêng của công ty, nằm ngay chính giữa hình ảnh thương hiệu mới tinh – một biểu tượng theo lối typography, nêu bật mối quan hệ cộng tác giữa studio và khách hàng. Để chuẩn bị cho cuộc ra mắt, &Walsh đã xây dựng một bộ tài sản sáng tạo, trong đó ký tự & được biểu thị như một dòng chrome lỏng đang chảy rỉ, phập phồng như một trái bong bóng căng, trườn qua gương mặt của Rachel Walsh. “Chúng tôi sẽ vẽ ký tự & theo lối tuỳ biến cho từng khách hàng hoặc cộng sự sáng tạo mới,” Walsh diễn giải. “Chúng tôi thấy & là một trong những ký tự typography đẹp nhất, và chúng tôi thách đố các nhân viên của mình tiếp tục tái tạo hình thái của nó trong từng dự án cộng tác mới.”

 

 

jessica walsh

Với sự sáng lập của &walsh, nhà thiết kế hy vọng mở ra lối đi cho một tầng lớp công ty sáng tạo mới, những công ty còn quá nhỏ, do nữ giới sáng lập, làm chủ và điều hành. Đáp lại sự thiếu ủng hộ từ những đồng nghiệp ngang tầm và sự bất bình đẳng về giới tính, Walsh lập ra sáng kiến Ladies, wine and design nhằm mục đích trao sức mạnh cho nữ giới và những người đứng ngoài ranh giới nam – nữ, thông qua các mối quan hệ cố vấn dẫn dắt, các cuộc đánh giá hồ sơ sáng tạo, các buổi diễn thuyết, và các cuộc họp mặt của giới sáng tạo.

 

jessica walsh

&walsh đã công bố các đồ án của mình với những khách hàng mới – gồm một chiến dịch vận động sôi nổi cho dòng nước hoa của công ty thời trang cao cấp Kenzo, và chiến dịch vận động “We Get You, Designers” (Hỡi Các Nhà Thiết Kế, Chúng Tôi Hiểu Bạn) cho hệ thống xây dựng website wix.com.

 

jessica walsh

Công ty cũng đặt mục tiêu gây hứng khởi cho các khách hàng và cộng sự bằng một kiểu website phi chính thống, đầy những “quả trứng Phục Sinh” cho người tham quan đào xới và thưởng thức, mang lại một trải nghiệm nhiều tính gắn kết và giải trí hơn, và không ngừng phát triển lên theo thời gian. Xem qua website mới tinh của &walsh tại đây.

 

jessica walsh

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: