amedia

Y phục nam cho người sử dụng xe lăn

25-01-2018 21:57:59


Rock The Wheel là studio/cửa hiệu đầu tiên trên thế giới cung cấp y phục nam phong cách cho người sử dụng xe lăn.  Trang mạng gây quỹ của thương hiệu này đã được tung ra trên kênh gây quỹ Indiegogo vào ngày 14 tháng 11 vừa qua, nhằm quyên góp vốn khởi nghiệp cho không gian bán lẻ, nơi khách hàng có thể đến mua quần áo đo may riêng theo nhu cầu và sở thích cụ thể của mình.

 

 

Ở Mỹ hiện nay có hơn ba triệu người phụ thuộc vào xe lăn để di chuyển cũng như để lo liệu các phận sự thường ngày. Tình cảnh này gây ra những khó khăn gì về thể chất lẫn tinh thần, chỉ những ai mắc khiếm khuyết về cơ thể mới giải thích hết được. Nói rằng những người dùng xe lăn cần đến những điều kiện tiện nghi đặc biệt ở nhà lẫn ở chỗ làm không thôi là chưa đủ. Họ còn cần quần áo thiết kế, đo may riêng theo nhu cầu của mình nữa. Và đó là sứ mạng tuyên ngôn mà thương hiệu y phục Rock the Wheel đề ra.

 

Rock The Wheel ra mắt lần đầu với bộ sưu tập sáu món y phục thiết yếu

 

Y phục của Rock The Wheel giải quyết các vấn đề như cách mặc vào và cởi ra khó khăn, túi quần khó với tới, tốn kém vải, thân áo quá ngắn, quần chùng gây thiếu thoải mái, thậm chí gây nhức nhối cho người bị bó buộc vào xe lăn. Thương hiệu đã cho ra đời bộ sưu tập gồm sáu món thiết yếu, được thiết kế theo lối đa dạng và bổ trợ, dành cho một tủ quần áo thường phục kiểu cách, vừa hiện đại lại vừa đậm tính công năng. Món nào cũng được may đo theo cá nhân, để bảo đảm sự vừa vặn và thoải mái.

 

Món nào cũng được may đo theo cá nhân, để bảo đảm sự vừa vặn và thoải mái.

 

Người sáng lập Rock The Wheel là Robert Rodriguez. Anh bị liệt sau một tai nạn giao thông không may gặp phải nhiều năm trước. Sau thời gian tập thích ứng về thể chất và tâm lý với việc ngồi xe lăn, và chán nản vì không sao tìm được quần áo phù hợp với nhu cầu của mình, anh tìm ra một cơ hội giúp đỡ chính bản thân mình cùng những ai có cùng hoàn cảnh. Anh cộng tác với người bạn lâu năm – nhà thiết kế thời trang Francisco Platt. Cả hai đã cùng nhau tạo ra sáu món phục trang được thiết kế theo công năng phù hợp cho hoạt động chuyên môn cũng như bối cảnh thường ngày.

 

Y phục của Rock The Wheel giải quyết các vấn đề như túi áo quần khó với tới

 

Người dùng xe lăn có thể mua quần áo đo may riêng theo nhu cầu và sở thích cụ thể của mình

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây