amedia

Xe điện eBussy đa linh kiện, biến hoá được thành 10 phương tiện giao thông khác nhau

18-08-2020 10:59:54


 

Được quảng bá như là loại phương tiện giao thông nhẹ đa linh kiện và tân tiến nhất thế giới, eBussy của nhà chế xác xe điện Đức Electric Brands có thể biến hình thành ít nhất 10 dạng phương tiện giao thông khác nhau. Ý tưởng thiết kế dạng linh kiện này có hai mẫu khung gầm khác nhau, được phát triển dựa theo “nguyên lý LEGO”, cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng vận dụng nó vào nhu cầu sử dụng của mình như bạn muốn. Từ xe tải dỡ hàng đến xe du lịch cắm trại, mẫu xe hơi điện này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn như một con tắc hoa biến đổi không ngừng vậy.

eBussy của Electric Brands mang thiết kế bắt mắt, có thể tự triển khai năng lượng cho quãng đường tối đa 200 km một ngày nhờ vào các linh kiện pin mặt trời tích hợp và bộ truyền động tự phục hồi được. Quãng đường tối đa mà xe chạy được – không cần sạc năng lượng – với bộ pin và các linh kiện mặt trời đầy là hơn 600 km. Với 10 kiểu thân xe dạng linh kiện, thay thế nhau được, chiếc xe có thể biến thành xe mui rời, xe địa hình, xe tải thùng, station wagon, xe tải dỡ hàng và xe cắm trại, chỉ sau vài bước đơn giản. Với bộ truyền động bốn bánh cố định hoạt động bằng cơ chế điện tử, phối hợp cùng hệ thống tự lái tiên tiến, các gương soi kỹ thuật số lắp bên ngoài, hệ thống truyền thông điều khiển bằng ứng dụng, và lực xoắn 1000Nm, eBussy đặt ra những tiêu chuẩn mới không chỉ cho dòng phương tiện giao thông có khối lượng nhẹ.

 

 

eBussy chứa các màng pin mặt trời rộng đến 8 m2, tuỳ thuộc vào dạng linh kiện. Số pin này cung cấp cho xe 13kW/ giờ mỗi ngày. Nhờ có thêm động cơ tự phục hồi được, bạn có thể lái xe đi được quãng đường dài đến 300 km mà không cần sạc pin.  Các linh kiện có thể thay đổi thi thoảng, linh hoạt như nhu cầu của người sử dụng vậy. Xe có giá thành thấp nhất là 15800 bảng Anh ở cấu hình cơ bản, và cao nhất là 28800 bảng ở dạng xe cắm trại, bao gồm các tiện ích vận hành độc lập như tủ lạnh, TV, bể chứa nước lọc và bồn rửa tay.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên: Ebussy

Công ty: Electric Brands

Loại xe: EV linh kiện chạy bằng điện

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: