amedia

Vẻ đẹp của thú ăn vặt qua ống kính nhiếp ảnh Kelsey McClellan

02-08-2017 22:29:49


photographer kelsey mcclellan color coordinates the aesthetics of snacking

 

Tất cả chúng ta đều từng trải qua cảm giác đó. Việc vừa sống vừa dịch chuyển – dù đương lúc đói ngấu ở trạm xe buýt lúc trời mưa hay tự thưởng cho mình một phần ăn vặt lúc nửa đêm trên chuyến tàu về nhà – đôi khi đòi hỏi ta phải gạt đi mọi quy tắc ăn uống bên bàn ăn thông thường. Khi không có một mặt bàn chắc chắn, giải pháp duy nhất thường là vừa giữ thức ăn ngay trong lòng vừa nhấm nháp. Hai nhiếp ảnh gia Kelsey McClellan và Michelle Maguire đã biến thực tế ấy thành một chủ đề nghệ thuật thực thụ trong bộ ảnh “Wardrobe Snacks”.

                                               

Tất cả hình ảnh © Kelsey Mcclellan, do nghệ sĩ cung cấp
Thanh kẹo Zero (trái) và hàu (phải)

 

Lấy gợi ý từ những nhân vật có thực trong đời sống của chính nghệ sĩ, loạt ảnh của Kelsey McClellan – với sự chỉ đạo nghệ thuật và xây dựng phong cách của Michelle Maguire – phản ánh một cách đẹp mắt các dạng thức nhấm nháp bữa ăn tối theo lối tự liệu. Dù là một nhân viên văn phòng dùng bữa ăn trưa trên băng ghế công viên, một kẻ mê sôcôla trên chuyến xe buýt đông đúc hay ông bố dượng của chính nghệ sĩ – người không chịu dùng đĩa ăn mà thích đặt miếng bánh sandwich lên đùi mình hơn, từng pô ảnh đều được sắp xếp bố cục một cách nghệ thuật và rõ ràng để người xem có thể nhận dạng tức thì.

 

Bánh wafer dâu (trái) và bánh hashbrown (phải)

 

Ảnh chụp của McClellan vận dụng màu sắc một cách khéo léo, phối hợp tương xứng từng món ăn vặt với y phục của người dùng nó. Với tiêu điểm ống kính xoáy sâu vào đôi bàn tay của người mẫu, người xem có thể tha hồ thả hồn tưởng tượng ra những câu chuyện hài hước đằng sau từng bức ảnh, cũng như nguyên do đằng sau bữa ăn tạm bợ đó.

“Đó là những không gian không trang trọng – có khi có phần kỳ quặc nữa – cho việc ăn uống,” nghệ sĩ diễn giải, “nhưng người dùng bữa luôn tỏ ra thoải mái và hoàn toàn hài lòng với món ăn vặt mà họ đã chọn, gần như theo tinh thần của thiền vậy.”

 

Bánh quy (trái) và bánh vòng donut (phải)

 

Cơm nắm onigiri (trái) và kem matcha trà xanh (phải)

 

Bánh fillet o’fish (trái) và kẹo cam thảo đen (phải)

 

Pizza vùng Sicil (trái) và khoai tây chiên Grippo (phải)

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: