amedia

Ubitricity biến đèn đường thành bộ sạc cho xe hơi điện ở Luân Đôn

24-08-2017 22:51:49


Hội đồng Hounslow, Luân Đôn, vừa cho cải tiến những cột đèn đường của thành phố thành các thiết bị chiếu sáng LED mang hiệu suất năng lượng cao, có tích hợp thêm những đầu sạc năng lượng cho phương tiện giao thông chạy bằng điện. Là phát minh của nhà chế tác Đức Ubitricity, giải pháp tân tiến này bao gồm một dây cáp sạc tuỳ biến với đồng hồ đo điện tích hợp bên trong nó, mà những người sử dụng xe hơi điện có thể đặt mua.

 

Ảnh © Ubitricity

 

Dây cáp sạc của Ubitiricity có thể cắm vào các ổ cung cấp điện quy chuẩn, và vận hành cùng với phần mềm tính phí điện từ xa. Người lái xe có thể kết nối xe mình với hầu hết ổ cắm điện bằng sợi cáp này để nạp năng lượng cho xe. Ubitricity quản lý quy trình nạp năng lượng và gửi hoá đơn về cho những cá nhân hay công ty thực hiện các quy trình này. Cơ chế trên được thiết kế nhằm cho phép những người sử dụng xe hơi điện tận hưởng lợi ích của thiết bị hạ tầng chạy bằng điện hiện có, mà không lo cảnh vô tình “cướp đoạt” điện năng do người khác chi trả.

 

 

Theo Ubitiricity, thiết kế mới này – trong đó một dây cáp sạc và điện thoại thông minh được biến hoá thành một đồng hồ đo điện di động – sẽ là giải pháp dễ thực thi trên quy mô lớn hơn là việc tạo ra các trạm nạp năng lượng cho xe điện. Nó cũng mang lại nhiều khả năng linh động hơn, cho phép người lái xe nạp năng lượng theo từng quãng thời gian rải rác không đều đặn, ở những nơi mà việc lắp đặt một trạm năng lượng thường trực có thể là không thực tế lắm.

 

 

Nếu bạn là một người sử dụng xe hơi điện đang sống ở Hounslow, bạn có thể yêu cầu hội đồng quản trị lắp đặt một điểm nạp năng lượng, và họ sẽ lắp ngay ba điểm gần nhà bạn. Sau đó bạn có thể đặt mua một dây cáp Ubitricity, cắm nó vào xe, rồi bắt đầu nạp điện. Công ty Đức này quả thực đã cho ra đời một phát minh về năng lượng lý thú và đẹp mắt, và cũng thật tuyệt vời khi được thấy sự tham gia tích cực của hội đồng quản trị Hounslow vào việc phát triển dòng phương tiện giao thông chạy bằng điện. 

 

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại DESIGNBOOM


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: