amedia

Say giấc giữa những giá sách ở khách sạn “Book and Bed”, Nhật Bản

19-12-2017 19:34:53


book and bed hotel welcomes guest to sleep among the bookshelves after a bedtime story

 

Ở Nhật có một khách sạn kết hợp hiệu sách mang tên “Book and Bed” dành cho những khách trọ thích đọc truyện trước giờ ngủ. Khách sạn mời đón những con mọt sách vào nghỉ đêm giữa các giá sách tại một trong hai chi nhánh - ở Kyoto và Ikebukuro.

 

Mô hình khách sạn đậm chất ý niệm này cung ứng cho khách trọ một số lượng sách báo, tạp chí dồi dào và lý thú

 

Xu hướng khách sạn trên khởi động từ năm 2015, khi hiệu sách Nhật Bản Junkudo bắt đầu mở dịch vụ cho khách hàng nghỉ trọ qua đêm. Khác với Junkudo, Book and Bed chỉ thiên về trải nghiệm – khách trọ không được mua sách báo tại đây, nhưng nó vẫn tạo nên cơn sốt mạnh mẽ kể từ khi khai trương thành công chi nhánh đầu tiên ở Ikebukuro vào tháng 7 năm 2015. Chi nhánh thứ hai ở Gion, Kyoto, được khai trương vào ngày 2 tháng 12 vừa qua.

 

Khách sạn Book and Bed có những gian phòng ngủ dạng tổ kén

 

Là thiết kế của Soda-Design và Suppose Design Office, Book and Bed là chốn nương náu hoàn hảo cho những khách lữ hành hiếu kỳ. Dù các gian phòng dạng tổ kén không có vẻ gì là tiện nghi hạng nhất, khách trọ có thể nghỉ ngơi thoải mái ở đây với giá tiền tính theo giờ, một cuốn truyện phù hợp, một cốc bia từ quầy giải khát nhỏ sáng đèn, và một bộ pyjama kiểu yukata.

 

Ý tưởng ở đây là khuyến khích du khách khám phá thành phố, trước khi lui về nghỉ với một cuốn sách

 

Khách sạn có một quầy giải khát sáng đèn, chuyên bán các loại bia pha chế thủ công

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc của DESIGNBOOM tại đây