amedia

Máy ảnh LEGO ống kính đôi cho ảnh chụp tức thì

08-05-2017 23:29:38


twin lens LEGO camera prints instant pictures with a click of a brick

 

Một nhiếp ảnh gia từ Hồng Kông vừa thiết kế ra một máy ảnh đầy đủ tính năng từ các khối lắp ráp LEGO, có thể tức thì in ảnh chụp chỉ sau một cái nhấn nút. Thiết bị sử dụng hai chi tiết máy ảnh tái dụng là cặp ống kính đôi lấy từ một máy ảnh Yashica cổ của Nhật, và cơ cấu phun được sửa đổi lại lấy từ một máy ảnh mini Instax của Fuji. “Khoảnh khắc chứng kiến tấm ảnh tức thì ló ra từ chiếc máy ảnh LEGO thật là diệu kỳ, đáng kinh ngạc,” nhiếp ảnh gia nói, “chưa kể đến cảm giác hồi hộp chờ xem hình ảnh từ từ lộ rõ ra trên đó.”

 

instant LEGO camera

Tất cả hình ảnh do Instax Magic cung cấp

 

Nhiếp ảnh gia Hồng Kông nói trên đã ghi lại công trình của mình trên blog cá nhân mang tên Instax Magic. Theo như anh nói, anh bắt đầu thể nghiệm với ý tưởng chế tác nên một thiết bị như vậy sau khi chứng kiến hàng xóm của mình vứt đi vài hộp đồ chơi lắp ráp. “Tôi bắt đầu nghĩ đến khả năng dùng LEGO để biến đổi một chiếc máy ảnh,” anh nói. “Tôi có cảm tưởng là lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng LEGO theo một phương thức sáng tạo nào đó. Vài tuần sau, tôi đặt mua thật nhiều khối LEGO, rồi mất một đêm thể nghiệm để có được thiết kế sườn ban đầu.”

 

instant LEGO camera

Thiết bị sử dụng hai chi tiết máy ảnh tái dụng

 

Sự kết hợp Yashica F3.5 80mm và máy ảnh mini Instax Fuji với các khối lắp ráp LEGO đã tạo nên một thiết bị thực sự độc đáo, cho ảnh in ra tức thì, với vẻ ngoài giống như một khối hộp lắp ráp ngoại cỡ. Màn hình duyệt ảnh trước trên nóc máy cho phép người sử dụng điều chỉnh hình ảnh sẽ chụp, giống như họ vẫn làm với máy ảnh kỹ thuật số. Ở mặt trước máy có nút bật để chụp ảnh, còn trên mặt bên có một “cánh cửa” LEGO bí mật để giấu nút đẩy ảnh ra. Ấn chiếc nút sau cửa bí mật này, tấm giấy ảnh sẽ bất ngờ nảy ra từ nóc máy ảnh. “Sau đó bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc kỳ diệu được ngắm hình ảnh hiện dần lên trên giấy ảnh.”

 

instant LEGO camera

Trên mặt bên có một “cánh cửa” LEGO bí mật để giấu nút đẩy ảnh ra

 

instant LEGO camera

instant LEGO camera

Ở mặt trước máy có nút bật để chụp ảnh

 

instant LEGO camera

Màn hình duyệt ảnh trước trên nóc máy cho phép người sử dụng điều chỉnh hình ảnh sẽ chụp

 

fully-functioning-LEGO-camera-takes-instant-pictures-designboom-07

Dõi mắt nhìn xem hình ảnh sẽ được chụp ra sao, cũng như khi dùng máy ảnh kỹ thuật số

 

fully-functioning-LEGO-camera-takes-instant-pictures-designboom-05

Vài tác phẩm chụp thử nghiệm bằng máy ảnh LEGO

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: