amedia

Màu Pantone của năm 2018: ‘Ultra Violet’

21-12-2017 20:59:53


pantone announces 'ultra violet' as 2018 color of the year

 

Sau marsala của năm 2015, hồng thạch anh và xanh thanh bình  của năm 2016, và xanh lá cỏ của năm 2017, màu sắc của năm 2018 vừa được Pantone là... ‘ultra violet’ (màu tử ngoại, màu cực tím). Các chuyên gia về màu sắc mô tả ‘ultra violet’ là ‘đậm tính phát kiến’ và ‘giàu chất tưởng tượng’, cho rằng nó truyền tải ‘tinh thần sáng tạo, sự khéo léo, và lối tư duy nhìn xa trông rộng giúp chúng ta hướng về tương lai.’ ‘Phức tạp và đầy chất chiêm nghiệm, màu cực tím gợi liên tưởng đến những bí ẩn của vũ trụ, sự kích thích của những gì còn nằm phía trước, và những khám phá vượt ra ngoài chỗ đứng hiện tại của chúng ta,’ Pantone nói. ‘Bầu trời đêm rộng lớn bất tận là biểu tượng của những gì khả dĩ, và nó vẫn không ngừng truyền cảm hứng cho niềm khao khát theo đuổi một thế giới bên ngoài thế giới của chính chúng ta.’

 

pantone ultra violet

Tất cả hình ảnh do Pantone cung cấp

 

“Chúng ta đang sống trong một thời đại đòi hỏi óc phát kiến và trí tưởng tượng,” Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Màu sắc Pantone, tuyên bố. “Niềm cảm hứng sáng tạo đó chính là bản chất của màu cực tím Panton 18-3838, tông màu tím pha xanh dương có khả năng nâng ý thức và tiềm năng của chúng ta lên một tầm mới. Từ việc khám phá các công nghệ mới và dải thiên hà rộng lớn, đến việc biểu đạt nghệ thuật và chiêm nghiệm tâm linh, sắc cực tím đầy tính trực giác soi sáng lối đi dẫn về những gì còn chưa tới.”

 

pantone ultra violet

Theo Pantone, màu cực tím “soi sáng lối đi dẫn về những gì còn chưa tới”

 

Mục đích của thông báo thường niên về “màu sắc của năm” là đề ra một phương hướng chiến lược cho giới xây dựng khuynh hướng và thiết kế. Nó phản ánh công việc chiến lược mà Viện nghiên cứu Màu sắc Pantone sẽ thực hiện trong cả năm cho các nhà thiết kế và các thương hiệu. “Màu Pantone của năm đã trở nên có ý nghĩa nhiều hơn là “xu hướng hiện nay” trong giới thiết kế; nó thực sự phản ánh những gì cần có trong thế giới chúng ta ngày nay,” Pressman nói.

Hồi đầu năm nay, Designboom đã ghé thăm trụ sở nhà xưởng của Pantone trong khuôn khổ sự kiện họp báo độc quyền giữa Pantone với Huawei, khi công ty này tung ra dòng sản phẩm P10 mà họ thực hiện với sự cộng tác của Pantone. Bạn có thể đọc bản tin về chuyến thăm trên tại đây.

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây.