amedia

Marc Newson, Riccardo Tisci và Arthur Huang cùng tái tạo mẫu giày chạy NIKE AIR MAX

07-05-2017 13:22:00


marc newson, riccardo tisci + arthur huang reinterpret NIKE AIR MAX running shoes

 

Để chào mừng kỷ niệm 30 năm ra đời của mẫu giày chạy AIR MAX của NIKE, ba nhà sáng tạo danh tiếng đã cùng tái tạo lại mẫu giày biểu trưng. Bằng cách thức đặc trưng của riêng mình, nhà thiết kế công nghiệp Marc Newson, nhà thiết kế thời trang Riccardo Tisci, và kỹ sư/kiến trúc sư Arthur Huang đều nâng cao các khía cạnh trong các phong cách khác nhau của mẫu giày AIR MAX – từ AIR MAX 1 đến VaporMax AIR mới toanh.

 

nike-air-max-marc-newson-riccardo-tisci-arthur-huang-designboom-01

AIR Vapor Max của NIKELAB x Marc Newson

 

Sản phẩm cộng tác đầu tiên là thành quả phối hợp của đội ngũ NIKElabMarc Newson, với mục tiêu “chưng cất lại tinh chất của tay nghề thủ công công nghiệp và công nghệ”. Mẫu giày phối hợp gu thẩm mỹ của Newson với những công nghệ tiên tiến, tạo ra một dáng vẻ trang nhã mà hoàn toàn mới lạ.

“Phần đế giày VaporMax phần nhiều đậm tính công nghệ, nhưng tôi cho rằng xét về nhiều phương diện, tôi muốn hạ bớt tính chất đó xuống,” Newson trình bày. “Vậy nên tôi lấy đây làm cơ hội thực hiện cái điều trái ngược lại với điều mà tôi nghĩ những người khác sẽ làm. Tôi muốn tạo ra một dạng phản đề. Bản toát yếu tôi tự định ra cho mình là tạo ra một sản phẩm mà tôi muốn sử dụng, không chỉ muốn sử dụng mà thậm chí muốn sử dụng hằng ngày.”

 

nike-air-max-marc-newson-riccardo-tisci-arthur-huang-designboom-02

 

Lấy cảm hứng từ các phương pháp chế tác kiểu giày lười Moccasin, Newson cho ghép phần khung giày bằng da thuộc nguyên trạng với đai dán băng nhám vào một tấm lót giày bằng chất liệu flyknit tiền chế của NIKE. Phần đế cúp bằng nhựa nhiệt dẻo TPU (thermoplastic polyurethane) nối mũ giày với bộ phận cải tiến VaporMax AIR của NIKE, mang lại một cảm giác nhẹ nhàng dưới chân cho người mang giày.

Thật tuyệt vời khi được trao cho cơ hội làm việc với tất cả những công nghệ mới và chất liệu mới kỳ diệu này,” Newson nói tiếp. “Kỹ thuật đan, chẳng hạn, thực sự là một điều phi thường, mà như tôi được biết thì NIKE đã đi tiên phong trong việc phát triển nó nhiều năm qua, và tôi tin rằng họ thành công vượt trội trong mảng công nghệ đó.”

 

NikeLab_Visionair_Huang_Box-designboom-001

NIKElab AIR MAX 1 ULTRA 2.0 FK x Arthur Huang

 

Sử dụng toàn công cụ và chất liệu mới, ý tưởng của Arthur Huang là một trong những mẫu thiết kế giày AIR MAX 1 nhẹ nhất từng được chế tác ra. Huang, CEO của Miniwiz – một hãng nâng cấp nguyên vật liệu chuyên tái dụng rác và chất thải công nghiệp – đã xây dựng một cách thích hợp một sản phẩm siêu nhẹ, được làm hoàn toàn từ chất liệu đã qua sử dụng. Mẫu thiết kế biểu thị lòng tôn vinh đối với ý tưởng cải tiến trong hợp thể (encapsulated innovation), hướng đến việc kích thích trí tưởng tượng của người mang giày, và định nghĩa lại những khả năng của nền sản xuất hiện đại.

 

NIKE-designboom-02

 

Với thiết kế của mình, nhà thiết kế thời trang Riccardo Tisci xoáy vào những nguồn ảnh hưởng từ nền may mặc đặt hàng riêng của Ý và nền tảng kiến thức về phong cách đường phố của mình. Trong chiếc Air Max 97 được nâng cấp của NIKE, phần cổ lửng được nâng lên cao hơn, còn phần lưỡi giày được trang bị một túi ẩn kín đáo có khoá kéo, bổ sung công năng cho giày. Đế ngoài màu trắng đục tạo sự tương phản rõ rệt với chất liệu da tổng hợp mang cảm hứng đường đua và lớp lót bằng da lột của mũ giày. Điểm nhấn hoàn thiện cho giày là những đường trang trí nổi bật và logo rập nổi.

 

nike-air-max-marc-newson-riccardo-tisci-arthur-huang-designboom-05

NIKElab AIR MAX 97 x Riccardo Tisci

 

nike-air-max-marc-newson-riccardo-tisci-arthur-huang-designboom-06

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.

 


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: