amedia

Madame Pho – mang sắc màu và chất liệu Việt Nam đến khu phố thương mại Budapest

19-11-2020 13:33:18


 

Là thiết kế của Eszter Csontos, Madame Pho là sự góp mặt mới nhất vào khung cảnh ẩm thực Á Châu hiện có ở thành phố Budapest, Hungary. Nằm giữa những toà nhà cao tầng bằng kính trong khu phố thương mại của thành phố, nhà hàng gia đình Việt này mời gọi khách đến với không gian nội thất bắt mắt đầy sắc màu rực rỡ và chất liệu tương phản.

 

Tất cả hình ảnh do Eszter Csontos cung cấp

 

“Ngay từ đầu ông chủ Hoang Nam Trung đã cho phép chúng tôi tự do sáng tạo. Nhờ đó, chúng tôi tha hồ để trí tưởng tượng của mình tung bay qua những ký ức muôn màu về các chuyến tham quan Việt Nam, cũng như sự hoà lẫn tự do giữa phong cách, màu sắc và không khí của đất nước ấy vậy,” Eszter Csontos, giám đốc nghệ thuật của Socially Budapest Agency và là người chịu trách nhiệm về thiết kế nội thất và thương hiệu tổng thể của Madame Pho, nói.

 

 

Di sản thuộc địa Pháp – khởi điểm của thời kỳ ứng dụng gỗ và bê tông – hoà trộn với hàng ngàn năm truyền thông Đông Nam Á, chủ yếu qua những kiểu nhà lợp tấm tôn ở châu thổ Mê Kông và nhà tre tự nhiên. Qua năm tháng, nghệ thuật tuyên truyền Việt Nam xuất hiện và để lại một dấu ấn ý nghĩa trên nền văn hoá khu vực. Yếu tố hình ảnh bố khuyết mới nhất – những ánh đèn neon đặc trưng làm biến dạng bóng đêm ẩm ướt – cũng đóng vai trò quan trọng trong phương trình văn hoá.

 

 

Sự gặp gỡ – hay đúng hơn là va chạm hoàn hảo - giữa văn hoá, chất liệu và thời kỳ lịch sử ở địa điểm bất ngờ này đã mang một bầu không khí chân thật đến với các hương vị chân thật trên thực đơn. Madame Pho mời gọi thực khách đến ngắm nhìn các biển hiệu neon, poster và ánh đèn trong khi thưởng ngoạn những món ăn ngon ấm lòng ấm dạ.

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: The Curious Case of Madame Pho

Địa điểm: Budapest, Hungary

Thiết kế thương hiệu và nội thất: Eszter Csontos

 

Biên dịch: Hương Châu

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: