amedia

Nóc nhà nghỉ mùa hè đảo ngược thành bể bơi của Anti Reality

11-01-2020 21:49:20


anti reality reverses roof of this summerhouse to create space for a pool

 

Trên bãi biển miền nhiệt đới ngoạn mục nào đó, Anti Reality vừa thiết kế một nhà nghỉ mùa hè có các ô cửa sổ  nhìn ra toàn cảnh và một bể bơi trên nóc nhà. Nằm trên khung cảnh bờ biển đầy sỏi đá, tiếp xúc trực tiếp với nước, ngôi nhà một tầng lầu chiếm 85 mét vuông diện tích.

 

Ảnh do Anti Reality cung cấp

 

Ngôi nhà được xây trên bố cục hình tam giác, gồm hai phần chính: không gian sinh hoạt và bể bơi. Hành lang lộ thiên nhìn ra toàn cảnh bờ biển và bao quanh không gian đa công năng gồm nơi sinh hoạt, ăn uống.

Công năng của không gian nội thất phụ thuộc vào cấu hình của ba lõi cấu trúc chứa phòng tắm, nhà bếp và phòng ngủ. Ba lõi cấu trúc này là thành tố cố định duy nhất của nội thất, vừa có thể dùng làm phòng ở hình bầu dục nhỏ, vừa có thể mở ra thành các vách tường để bao bọc lấy không gian nội thất và mang lại cho nó sự riêng tư, tách biệt khỏi thế giới bên ngoài. Người sống trong nhà có thể điều khiển bố cục này qua bản điều khiển di động gắn trên tường.

 

“Một trong những ý đồ chủ chốt trong thiết kế là tạo ra một toà nhà mở ngỏ hoàn toàn với môi trường xung quanh, cho người sống cơ hội được quan sát và tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên,” Anti Reality giải thích. “Mẫu thiết kế ngôi nhà nghỉ mùa hè này có tính đến nhu cầu giải trí theo mùa và nghỉ dưỡng cuối tuần ở vùng ngoại ô.”

 

Bên cạnh không gian nội thất mở ngỏ ra bao cảnh, Anti Reality còn hình dung ra một cấu trúc nóc nhà đảo ngược, có thể biến thành bể bơi. Mực nước trong bể chứa này có thể điều tiết được bằng hệ thống thoát nước dạng ống xi-phông, có các lỗ thoát bố trí trên ba lõi cấu trúc. Nước theo ống dẫn nước chảy từ trên xuống, xuyên suốt không gian nội thất, và đi vào buồng khám nghiệm.

 

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: