amedia

Nhà gỗ uốn mình qua rừng Long Island (New York) của Marchi Architects

30-03-2020 20:06:57


marchi architects' woodhouse 2.0 coils through the forests of long island, new york

 

Studio thiết kế Marchi Architects (Paris) bố trí đề án Nhà Gỗ 2.0 náu mình giữa rừng sồi dày đặc Long Island, New York. Công trình nhà ở mang dáng dấp tượng hình được tích hợp một cách thanh nhã vào địa thế hơi dốc, và được che chắn khỏi những yếu tố khác của tự nhiên nhờ các vòm cây bao quanh. Không gian nội thất mang vẻ thoải mái và chào đón, nhờ các vật liệu bằng gỗ ấm áp và các bề mặt chất liệu nhịp nhàng được chọn lọc cẩn thận. Nhà Gỗ 2.0 của Marchi Architects được thiết kế theo bố cục toả tròn, không gian nội thất kiểu mở, với những không gian hoà quyện vào nhau và khích lệ sự luân chuyển mạch lạc, không ngắt quãng.

 

marchi woodhouse 2

Ảnh © Filippo Bolognese

 

Marchi Architects hình dung Nhà Gỗ 2.0 có dáng dấp hình học đặc trưng, cong vút, hoà hợp về mặt thị giác với khung cảnh rừng cây tự nhiên. Ở phần ngoại thất, ngôi nhà được tráng phủ những mảnh gỗ ốp dọc và bê tông mịn, tôn trọng nét tinh tuý của cảnh quan. Mặt tường hướng ra ngoài là một bề mặt liên tục, cứ cách quãng lại được xuyên thủng bởi những ô cửa sổ cao tới trần. Các ô cửa này giúp định hình góc nhìn hướng ra rừng cây Long Island bao quanh ngôi nhà.

 

marchi woodhouse 2

 

Với bố cục toả tròn, Nhà Gỗ 2.0 của Marchi Architects chứa một khoảng sân trong lộ thiên bị lấp khuất và bao quanh bởi không gian nội thất. Mặt tường hướng vào khoảng sân trung tâm này được ốp kính hoàn toàn, làm nhoà đi ranh giới giữa không gian nội thất và không gian trung tâm ẩn kín. Nhà Gỗ 2.0 là một công trình nghiên cứu về tính đối xứng, góc độ, bề mặt chất liệu, và việc vận dụng ánh sáng và góc nhìn cẩn trọng.

 

marchi woodhouse 2

marchi woodhouse 2

marchi woodhouse 2

marchi woodhouse 2

marchi woodhouse 2

coupe

 

Mặt bằng Nhà Gỗ 2.0

 

marchi-woodhouse-2-long-island-designboom-09

Mặt đứng Nhà Gỗ 2.0

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Woodhouse 2.0

Kiến trúc: Marchi Architects

Địa điểm: Long Island, New York

Nhóm thực hiện: Marta Guedan Vidal, Isotta Lercari, Kyra Ahier

Mô hình hoá: © Filippo Bolognese

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: