amedia

Đường vòng 360 độ dưới những vòm cây cho người đi xe đạp (Bỉ)

08-01-2020 23:41:28


elevated 360° pathway lets you cycle through the trees in belgium

 

Một trải nghiệm mới mẻ dưới những vòm cây cho người đi xe đạp và đi bộ vừa được mở ra giữa rừng Bosland, tỉnh Limburg, Bỉ, ở độ cao 10 mét bên trên mặt đất. Công trình mang tên “Cycling through the Trees” (“Đạp Xe Qua Những Hàng Cây”), là một lối đi nghiêng dâng cao dần, cho khách tham quan vừa đi bộ hoặc đạp xe dọc theo một đường tròn kép có bán kính 100 mét, vừa chiêm ngưỡng 360 độ bao cảnh. Lối đi được bố trí nâng cao trên một mạng lưới cột chống bằng thép rỉ - mô phỏng hình thù và bề mặt chất liệu của những thân cây linh sam xung quanh chúng, giúp toàn thể cấu trúc hoà lẫn dễ dàng vào bối cảnh. Ở đầu lối đi, khách tham quan có thể thư giãn và ngắm cảnh tại nhà cung cấp thông tin dựng từ các chồng gỗ tái chế.

 

cycling through the trees

Tất cả hình ảnh © Toerisme Limburg

 

“Đạp Xe Qua Những Hàng Cây”, đồ án của Visit Limburg, do Pieter Daenen – kiến trúc sư cảnh quan của Burolandschap – thiết kế với sự cộng tác của các kiến trúc sư từ de Gregorio & Partners. Trải nghiệm mới mẻ này cho phép người đi xe đạp và người mê phiêu lưu mạo hiểm tận hưởng quang cảnh tự nhiên nằm dọc theo tuyến đường xe đạp Limburg, theo một cách thức hoàn toàn độc đáo.

 

cycling through the trees

Lòng quan tâm và tôn trọng của nhóm thiết kế dành cho thảm thực vật và động vật là yếu tố chủ chốt trong thiết kế cũng như tiến trình thi công cây cầu dành cho người đi xe đạp trong khu rừng đầy cây lá kim. Những loài cây này được trồng từ đầu những năm 1900, nhằm cung cấp gỗ cho ngành công nghiệp mỏ. Tuy nhiên, vì sự đóng cửa các mỏ khoáng sản, các cây này không được đốn hạ, vì thế sự phát triển kết cấu rừng bị hạn chế. Đồ án “Đạp Xe Qua  Những Hàng Cây” giúp cải thiện tình hình này, bằng cách tạo điều kiện cho các loại cây bản địa có thêm ánh sáng và không gian sinh trưởng, bảo đảm sự cân bằng của tài nguyên rừng.

 

cycling through the trees

 

Đồ án là một phần của “Cycling Synergy”, một ý tưởng của Visit Limburg nhằm “xây dựng mạng lưới tuyến đường xe đạp cho tương lai”. Năm 2016, công trình “Cycling through Water” (“Đạp Xe Qua Nước”) đã khai trương ở Bokrijk, và “Cycling through the Heathland” (“Đạp Xe qua Đồng Thạch Thảo”) sẽ khai trương tại Công viên Quốc gia Hoge Kempen năm nay. Đọc thêm về “Đạp Xe Qua Nước” trên Designboom tại đây.

 

cycling through the trees

cycling through the trees

 

Thông tin đồ án:

Khách hàng: Toerisme Limburg
Giám sát thiết kế và sinh thái: Burolandschap
Kiến trúc sư: De Gregorio & Partners
Thầu xây dựng: Smulders
Nhiếp ảnh: Toerisme Limburg
Tài trợ về tài chính: LSM; thành phố Hechtel-Eksel; Visitflanders; Tỉnh Limburg
Với sự cộng tác của: Bosland; The Agency For Nature And Forests

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: