amedia

Hệ thống thiết kế y phục cho cá nhân từ dữ liệu di động của Google, Mediamonks và Ivyrevel

23-12-2017 19:20:04


Công ty thời trang Ivyrevel, hoạt động dưới sự tài trợ của H&M, vừa phối hợp với Google và Mediamonks thúc đẩy ranh giới của công nghệ may mặc lên tầm mức mới. Bộ ba đối tác đã tạo ra Data Dress – một mẫu y phục cá nhân hoá, được thiết kế dựa trên các dữ kiện thu thập được từ người dùng qua một ứng dụng di động.

 

google ivyrevel data dress hm 02-07-2017 designboom

Bộ Data Dress là sự góp mặt mới nhất trên thị trường y phục thông minh

 

Ứng dụng mang tên Coded Couture, sử dụng giao diện API của Google – một bước phát triển mới đây cho các ứng dụng thông minh hơn. Được công bố tại hội nghị I/O Developer của Google hồi năm ngoái, giao diện API cho phép lưu trữ những loại dữ kiện như là nơi bạn đang ở, việc bạn đang làm, và cả thời tiết khu vực nữa. Các ứng dụng hiện tại có thể tích hợp sử dụng giao diện này, để phản hồi tốt hơn với tình trạng hiện tại của từng người dùng.

 

google ivyrevel data dress hm 02-07-2017 designboom

Ứng dụng rà soát hoạt động của người dùng trong một tuần lễ

 

Thương hiệu Thuỵ Điển Ivyrevel vốn dĩ đã nổi tiếng với triết lý sáp nhập thời trang vào công nghệ tiên tiến. Ứng dụng mới này của họ sử dụng những thông tin cá nhân thu thập được bằng Google, nhằm từ đó tạo ra những mẫu váy áo đo may riêng cho người dùng. Ứng dụng rà soát hoạt động thường nhật của người dùng suốt một tuần lễ, rồi diễn dịch các thông tin đó thành hình thù vải vóc. Kết quả là một tấm áo đậm chất dữ kiện, được đo may chính xác theo nhu cầu của người mặc.

 

google ivyrevel data dress hm 02-07-2017 designboom

Những thông tin như địa điểm và tầm mức hoạt động được chuyển tải thành hình thái vải vóc

 

Từ những hoạt động của bạn trong một tuần lễ, quy trình thiết kế của Coded Couture lọc ra những chi tiết cụ thể như tầm mức hoạt động và địa điểm, rồi tích hợp các thông tin đó vào những kỹ thuật, bóng khuôn và chi tiết nhỏ sẵn có vốn được sử dụng trong từng mẫu áo thiết kế theo yêu cầu. Nếu thời tiết hiện tại là ấm áp, ứng dụng sẽ chọn một chất liệu mỏng nhẹ. Nếu người dùng di chuyển nhiều, ứng dụng có thể đề xuất một bộ đồ rộng thoáng thích hợp cho hoạt động từng ngày của bạn. Ứng dụng có sự song hành cùng xu hướng thời trang hiện tại, nhờ sử dụng các thuật toán phân tích xu hướng, và điều đó cũng ảnh hưởng lên thiết kế của từng mẫu áo.

 

google ivyrevel data dress hm 02-07-2017 designboom

Các thuật toán phân tích xu hướng giúp bảo đảm tấm áo ra đời được hợp mốt

 

“Đây là một thời khắc đầy phấn khích. Chúng tôi sắp sửa thay đổi cả ngành thời trang bằng cách đưa cá tính khách hàng vào quy trình thiết kế thông qua công nghệ dữ liệu. Mẫu áo Data Dress cho phép phụ nữ khắp thế giới đặt làm một chiếc váy may đo hoàn toàn cho riêng họ, phản ánh cách sống của họ,” Aleksandar Subosic, nhà đồng sáng lập Ivyrevel, nói.

 

google ivyrevel data dress hm 02-07-2017 designboom

Thương hiệu Thuỵ Điển Ivyrevel làm việc trên triết lý: thời trang và công nghệ song hành cùng nhau

 

google ivyrevel data dress hm 02-07-2017 designboom

Các thông tin cá nhân lấy từ API được tích hợp vào quy trình thiết kế

 

google ivyrevel data dress hm 02-07-2017 designboom

Ứng dụng Coded Couture sử dụng dữ liệu của bạn để thiết kế ra chiếc áo váy mà bạn có thể đặt mua sau đó trên nền ứng dụng

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây