amedia

Giày thể thao bằng nấm ký sinh và vật liệu tân tiến

28-10-2018 17:48:31


nat-2 ™ x zvnder's vegan fungi sneaker is made from tree fungus and innovative materials

 

Chất liệu chủ đạo cho đồ án “Vegan Fungi Sneaker” là công trình của nhà thiết kế Nina Fabert thuộc công ty Zvnder. Bên cạnh chất liệu da cấu tạo từ nấm này, quy trình sản xuất còn sử dụng các chất liệu vải sinh học và vật liệu phủ. Đội ngũ kỹ thuật Nat-2 ™ đã phát triển thêm chất liệu nấm này. Sabastian Thies, nhà sáng lập thương hiệu trên, đã thiết kế mẫu giày từ nấm ký sinh phối hợp với các chất liệu cao cấp và tiên tiến như vải terrycloth bằng cotton sinh thái, da lộn bằng sợi siêu nhỏ từ chai nhựa PET tái chế, đế giày trong bằng gỗ bần, và đế giày ngoài bằng cao su thật.

 

Giày thể thao Nat-2 ™ làm từ nấm ký sinh thật

 

Mẫu giày cao cấp cấu tạo từ nấm của hãng kỹ nghệ Nat-2 ™ (Đức) được chế tác thủ công tại một xưởng chế tác gia đình ở Ý. Chất liệu “da nấm” mang vẻ ngoài cổ điển độc đáo, và hết sức mềm mại. Việc vận dụng chất liệu ở cả hai mặt sản phẩm đã cho nó những điểm tương phản và phối hợp đầy lý thú. Chất liệu giống hệt da thuộc được tạo ra từ lớp màng sợi của loài nấm tinder sponge. Tinder sponge – có tên khoa học là fomes fomentarius – là một loài nấm ký sinh mọc trên các thân cây bạch dương và sồi đã chết hoặc sắp chết khô.

 

Mẫu giày cao cấp cấu tạo từ nấm của hãng kỹ nghệ Nat-2 ™ (Đức) được chế tác thủ công tại một xưởng chế tác gia đình ở Ý

 

Trong một quy trình kéo dài hai năm, loài nấm trên đã được tìm thấy và được kiểm nghiệm trong khoảng một năm trời, sau một cuộc tìm kiếm dài hơi và thu hoạch bằng tay nhẹ nhàng, thân thiện với thiên nhiên, có chứng thực về môi trường. Nấm được bóc màng và chế tác bằng tay. Chất liệu tạo thành hoàn toàn mang tính hữu cơ, không hoá chất, có khả năng chống khuẩn, khử trùng.

 

Bên cạnh chất liệu da cấu tạo từ nấm này, các chất liệu vải sinh học và vật liệu phủ được chọn ra cho quy trình sản xuất.

 

Thương hiệu thiết kế mẫu giày từ nấm ký sinh phối hợp với các chất liệu cao cấp và tiên tiến

 

“Vegan fungi sneaker” được làm từ vải terrycloth bằng cotton sinh thái, da lộn bằng sợi siêu nhỏ từ chai nhựa PET tái chế, đế giày trong bằng gỗ bần, và đế giày ngoài bằng cao su thật

 

“Da nấm” có vẻ ngoài cổ điển độc đáo, và hết sức mềm mại

 

Những nét tương phản và sự phối hợp lý thú

 

Chất liệu tựa da thuộc tạo thành từ màng sợi của loài nấm tinder sponge

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: