amedia

EDISON WORLD - hệ thống giải pháp nhà ở thông minh dành riêng cho lối sống ý thức về năng lượng

06-05-2017 23:22:32


EDISON WORLD: a system of smart home solutions tailored to an energy-aware lifestyle

 

EDISON đã cung cấp năng lượng cho các gia đình Ý suốt hơn 130 năm. Từ thời kỳ bừng nở kinh tế của thập niên 1960 đến nay, cái tên EDISON đã in sâu vào lịch sử nước này, với câu chuyện đầy hấp dẫn của chính nó, bao hàm bên trong mọi yếu tố của một huyền thoại. Năm 1881, nhà cải cách người Ý Giuseppe Colombo đã nắm bắt tiềm năng to lớn của bóng đèn điện của Thomas Alva Edison và du nhập nó vào thành phố Milan, rồi thắp sáng cả rạp hát huyền thoại La Scala vào năm 1883. Chỉ một năm sau, Colombo sáng lập nên công ty rồi đây sẽ lần đầu tiên mang điện năng đến cả đất nước.

Ngày nay, EDISON là công ty năng lượng lâu đời nhất của Châu Âu, nhưng vẫn duy trì sự chú trọng rõ rệt dành cho xã hội đang chuyển hoá nhanh chóng của chúng ta. Công ty hoạt động trong hai mảng kinh doanh chính – điện và hydrocarbon – và thuộc vào danh sách những công ty cung cấp năng lượng hàng đầu nước Ý cũng như trên khắp Châu Âu. EDISON cung cấp năng lượng cho nhà ở, tiên liệu tiềm năng của lối sống tự quản, và trên hết, hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng.

 

edison world smart home

EDISON WORLD phản ánh thị trường nhà ở thông minh theo khuynh hướng “Internet of Things” (tạm dịch: Vạn Vật Liên Kết Mạng) đang mở rộng không ngừng

 

Hơn bao giờ hết, xã hội ngày càng nối kết nhiều hơn của chúng ta đòi hỏi một nguồn cung cấp điện năng và khí thiên nhiên được thiết kế riêng cho lối sống bận rộn ngày nay. Người tiêu dùng công nghệ cao, vốn luôn ở trong tình trạng nối kết mạng, đang tìm kiếm những phương tiện linh động và tuỳ biến được để cải thiện cách thức quản lý và bảo trì thứ tài sản được coi trọng nhất của mình: nhà ở.

Với cách nghĩ này, EDISON đang cách mạng hoá đường lối tiếp cận của mình và thúc đẩy phạm vi hành động của mình, nhằm tiến vào thị trường nhà ở thông minh với một hệ thống dịch vụ toàn diện: EDISON WORLD. Hệ thống chương trình này được thiết kế để đáp ứng ba mục tiêu cụ thể trong nhà ở: một ngôi nhà có tính năng tự quản – EDISON Smart Living (Lối sống Thông minh); một không gian an toàn và được bảo vệ - EDISON Casa Relax (tam dịch: Nhà Thư giãn); và một ngôi nhà biểu thị được rõ ràng phí tổn năng lượng, cũng như hoạt động bằng năng lượng xanh – EDISON Luce e Gas (Ánh sáng và Không khí) và EDISON My Forest (Khu rừng của Tôi).

 

edison world smart home

Các dịch vụ trên cung cấp những phương tiện tuỳ biến cho người tiêu dùng cải thiện cách thức quản lý nhà ở

 

EDISON WORLD cho thấy công ty hiểu rằng chất thải năng lượng cần phải được gia giảm, nhằm bảo vệ môi trường. Gói dịch vụ thông minh tân tiến này hướng đến việc đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng, và được thiết kế đặc biệt cho từng cá nhân.

“EDISON đang khuấy động thị trường năng lượng truyền thống,” Alessandro Zunino, CEO của EDISON Energia, tuyên bố. “Trong một thế giới thay đổi đến chóng mặt như thế giới chúng ta đang sống, chỉ cung cấp năng lượng và khí thiên nhiên thôi thì không đủ nữa. Chúng tôi nhắm mục tiêu đến gần mọi người hơn, bảo đảm cho họ sự tiện nghi và an lạc tột đỉnh trong nhà ở của mình, với những giải pháp quản lý mới, hữu hiệu, đơn giản và thông minh cho việc tiêu dùng bền vững và sử dụng năng lượng, nhằm kích thích sự tiến bộ.”

 

edison world smart home

Gói dịch vụ Smart Living được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của từng khách hàng

 

Giải pháp Smart Living của EDISON bao gồm một bộ thiết bị khởi động, có thể tuỳ biến hoàn toàn cho thích hợp với nhu cầu riêng của từng người sử dụng. Phần thiết yếu nhất trong các dịch vụ này là bàn điều khiển không dây, với thiết kế tinh tế, dễ dàng điều khiển và tương tác với hầu hết các thiết bị nhà ở thông minh trên thị trường hiện nay. Bộ phận này được trang bị một camera ghi hình, một đồng hồ báo thức, một pin dự trữ và một khe đọc SIM. Một bộ phận nữa của hệ thống Smart Living tích hợp là dây nối thông minh, giúp nối kết thiết bị điện với ổ cắm điện. Bộ phận này cho phép người dùng điều khiển từ xa thiết bị điện, bật tắt nó và giám sát mức năng lượng mà nó tiêu thụ. Ngoài ra còn có một đồng hồ chỉ chuyển động, ánh sáng và nhiệt độ, có tính năng dò ra được những người đi ngang qua, rồi tích cực điều chỉnh mức ánh sáng và nhiệt độ của phòng tuỳ theo đó. Cuối cùng là bộ cảm ứng cửa sổ/cửa ra vào, có khả năng gửi báo động đến điện thoại thông minh khi có người đi vào nhà.

 

edison world smart home

Hệ thống cho phép người dùng lập trình chế độ tự động và cơ chế điều khiển, giúp đời sống hằng ngày dễ dàng hơn

 

Bộ dụng cụ Smart Living EDISON có thể lắp đặt được dễ dàng và nhanh chóng, bằng cách tải ứng dụng, kết nối với thiết bị và điều chỉnh các hệ số như ý muốn. Smart Living nối kết được với bất kỳ sản phẩm mới nào, cho người dùng lựa chọn cải thiện tính an ninh, sự tiện nghi, việc tiết kiệm năng lượng hay việc kiểm soát thiết bị điện. Bên cạnh đó, hệ thống cho phép người dùng lập trình chế độ tự động và cơ chế điều khiển, làm cho đời sống hằng ngày dễ dàng hơn. Ví dụ, chế độ “away” (vắng mặt) kích hoạt camera ghi hình và máy dò chuyển động; trong một chế độ khác, thích hợp cho các buổi tiệc, nhạc nền sẽ được bật lên, màu sắc và độ sáng của ánh sáng sẽ được điều chỉnh, chỉ bằng một cái bấm nút.

EDISON Smart Home đã mở cửa trụ sở tại khu trung tâm Milan – Foro Buonaparte 35 – đến ngày 7 tháng 4 vừa qua, nhằm chào đón khách tham quan đến thử nghiệm hệ thống nhà ở tự quản, và tìm hiểu về những cách thức mà họ có thể vận dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống và sự an ninh.

 

edison world smart home

EDISON Smart Living bao gồm một bộ sản phẩm khởi động

 

Đóng vai trò bồi đắp thêm cho các dịch vụ của EDISON WORLD là Casa Relax. Hệ thống hướng đến việc giảm thiểu những ngắt quãng đột ngột trong nhà ở, dù là một pha cúp điện hay một bình đun nước bị vỡ. Chỉ với vài euro một tháng, hệ thống sẽ loại bỏ hết những phí tổn phục hồi đắt đỏ và còn bổ sung một dịch vụ sửa chữa khẩn cấp cho các hệ thống điện và khí thiên nhiên, mà không tốn thêm chi phí gì. Với mạng lưới khoảng 1400 kỹ thuật viên trên khắp nước Ý, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ nhanh chóng, 24/24, trong đó một chuyên viên kỹ thuật được phái đến nhà ở chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ sau khi khách gọi điện yêu cầu.

 

edison world smart home

Bàn điều khiển không dây mang thiết kế tinh tế, điều khiển mọi thiết bị nhà ở thông minh một cách dễ dàng

 

Khía cạnh thứ ba của sáng kiến là EDISON WORLD Luce e Gas – một phương pháp báo phí tiêu dùng điện rõ ràng, cung cấp thông tin và hỗ trợ đắc lực cho người tiêu dùng, cho phép họ đưa ra những quyết định thông thái. Dịch vụ này mang chi phí điện năng và khí thiên nhiên sỉ đến các gia đình, liệt kê chi tiết các khoản tiền hằng tháng chính xác trong hoá đơn tiêu dùng năng lượng của họ.

 

edison world smart home

Đồng hồ chỉ thị chuyển động, ánh sáng và nhiệt độ dò ra được có người đang đi qua, cũng như lượng ánh sáng và nhiệt độ hiện tại

 

Chương trình này còn cho phép người tiêu dùng tự chịu trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Chỉ với 1 euro hằng tháng, khách hàng có thể lựa chọn nhận chăm sóc một cái cây, từ đó bù đắp phần nào cho tác động môi trường mà sự tiêu thụ năng lượng hằng ngày của họ mang lại. Một phần của dịch vụ EDISON My Forest là công cuộc vun trồng một khoảng cây xanh mới ở Haiti. Khách hàng tham gia vào công cuộc này sẽ được xem cái cây của mình lớn lên qua Internet, và được chia sẻ hình ảnh cũng như thông tin về cái cây của mình trên mạng xã hội. Sáng kiến này hướng đến sự hấp thụ bớt khí carbon, giảm xói mòn đất, khôi phục sự cân bằng thuỷ địa chất, và thúc đẩy năng suất vùng.

edison-world-smart-home-energy-designboom-02

Bộ cảm ứng cửa sổ và cửa ra vào có thể tuỳ biến hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu riêng của từng người sử dụng

 

Mọi việc chúng ta làm đều có thể quy  về nguồn năng lượng – từ khoảnh khắc ta thức dậy vào buổi sáng đến thời khắc ta nằm xuống ngủ. Sự ra mắt của EDISON WORLD phản ánh sự chú trọng rõ rệt mà công ty dành cho vấn đề chất thải năng lượng, sự phát triển kỹ thuật, những nỗ lực của nó nhằm bảo vệ môi trường. Trong môi trường nhà ở, EDISON đã tạo ra một giải pháp toàn diện và tuỳ biến hướng đến việc cải thiện và quản lý đời sống thường nhật. Sự thông hiểu sâu sắc của công ty về nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là trong xã hội ngày càng nối kết của chúng ta, đã kích thích và truyền sức mạnh cho trào lưu cải cách EDISON WORLD.

edison-world-smart-home-energy-designboom-02

Dây nối thông minh cho phép người dùng điều khiển từ xa một thiết bị điện

 

edison-world-smart-home-energy-designboom-02

Bản đồ hoạ do nhà thiết kế Ý Matteo Cibic xây dựng, minh hoạ các tính năng khác nhau của EDISON WORLD

 

EDISON-designboom_01

EDISON là công ty năng lượng lâu đời nhất Châu Âu, và là một trong các nhà công nghiệp hàng đầu ở Ý và Châu Âu. Một nguồn năng lượng bền vững hơn cho tương lai, với các nguồn khôi phục được, hiệu quả năng lượng, dịch vụ mới, và công nghệ số hoá – đây là một bước tiếp cận năng lượng mới mẻ, xem năng lượng như một phần thiết yếu của chất lượng sống và tinh thần cạnh tranh đoàn thể. Sự cải tiến là chìa khoá cho tương lai này, và EDISON đang tiếp nhận thách thức đó nhằm duy trì tinh thần tiên phong đã lèo lái sự phát triển của công ty từ năm 1884. Ngày nay, EDISON là một trong những công ty năng lượng hàng đầu nước Ý và Châu Âu, hoạt động tại 19 quốc gia, với hơn 5000 nhân viên trên khắp thế giới trong hai mảng kinh doanh chính là điện và hydrocarbon.

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: