amedia

Teratoma Productions biến cọc chắn công cộng thành vật dụng nội thất đường phố

17-09-2017 17:43:46


teratoma productions transforms generic bollards into functional street furniture

 

Ở các đô thị thường có nhiều thành phần kết cấu được gắn cố định vào mặt đất, gây cản trở cho mọi người – như các cọc chắn vỉa hè chẳng hạn. Studio thiết kế Tây Ban Nha Teratoma Productions đã tạo ra một công năng hữu ích cho các thành phần thoạt trông có vẻ vô dụng này. Với đồ án mới nhất, PLUG A SEAT (tạm dịch: CẮM MỘT CHỖ NGỒI), mục tiêu của công ty là đề ra một lối tư duy lại đối với không gian công cộng, thông qua những động thái đơn giản như là cho các thành tố này ý nghĩa mới và tạo ra vật dụng nội thất đường phố.

 

Các chi tiết đa dạng được thiết kế khớp với những cọc chắn vỉa hè, có ba tông màu khác nhau

 

Công trình của Teratoma là một tập hợp các chi tiết có thể gắn khớp vào các cọc chắn vỉa hè, biến chúng thành những mặt bàn và chỗ ngồi tạm thời. Đồ án khuyến khích người dân tham gia biến đổi phố phường thành một không gian chung linh động. Các chi tiết trên có nhiều kích cỡ khác nhau, được thiết kế từ những phiến nhôm phủ sơn mài nhiều màu sắc.

 

Công trình là một tập hợp các chi tiết có thể gắn khớp vào các cọc chắn vỉa hè, biến chúng thành những mặt bàn và chỗ ngồi tạm thời

 

 

Bản vẽ hướng dẫn cách sử dụng các chi tiết

 

Poster in hình các sản phẩm “Plug A Seat” dán trước một chỗ ngồi tạm thời

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại đây.