amedia

R4 People – tác phẩm vào chung khảo cuộc thi thiết kế xe hơi Renault 4

16-12-2013 15:28:48


Designboom - Các cuộc thi

alt 

 

R4 People là một ý tưởng xe hơi của nhà thiết kế người Argentina Sebastian Pablo Salanova nhằm phối hợp tinh tuý của mẫu xe Renault nguyên thuỷ với nền kinh tế bền vững.

 

alt

 

R4 People, ý tưởng thiết kế lại xe Renault của Sebastian Pablo Salanova

 

 Trên tiền đề sáng tạo nên một phương tiện giao thông đa năng và dễ sử dụng, mẫu thiết kế là sự kết hợp của dạng xe hatchback (loại xe có khoang hành lý phía sau rộng và cửa hậu lớn, mở kiểu nâng/hạ, tạo thuận tiện cho việc xếp dỡ đồ) với xe tải mini, có thể sử dụng trong nhiều bối cảnh đa dạng.

 

Về mặt hình thức,R4 People giữ lại nét giản lược của mẫu xe nguyên thuỷ đồng thời thể hiện những mối quan ngại về môi trường đương đại: nhằm hạn chế tác động sinh thái lâu dài, chiếc hatchback năm cửa và xe tải mini hai cửa đều có động cơ hoạt động bằng nguồn pin điện lithium. Ghế ngồi được trang bị thêm công năng với kết cấu rỗng ruột dành để chứa đồ, và thảm trải sàn xe được làm từ sợi thiên nhiên. Các bộ phận nhựa cũng được chế bằng vật liệu tái chế, còn thân xe và sườn xe làm bằng nhôm. Cuối cùng, bên ngoài là hệ đèn LED trước và sau xe.

 

 

alt

Ý tưởng

alt 

 

 

Đuôi xe

 

alt

 

Mặt phải

 

alt 

 

Đèn LED trước

 

alt 

 

Đèn LED sau

alt 

 

Nội thất

alt 

 

Sơ đồ nội thất

alt 

 

Sơ đồ thiết bị bên trong xe

 

alt 

 

Bản phối màu thân xe

 

alt

 

Xe tải hai cửa

 

 alt

Xe hatchback năm cửa

 

Biên dịch: HC


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: