amedia

Giải thưởng thiết kế ý tưởng IF 2012 và giải thưởng Hansgrohe

16-12-2013 15:36:31


Designboom - Các cuộc thi

alt 

 

Chủ đề của giải thưởng Hansgrohe năm nay: mang lại một trải nghiệm sảng khoái và “sinh thái” hơn cho việc tắm gội.

 

alt 

Washit của Ahmet Kurak Aktas, Salih Berk Ilhan, Adem Onalan, Burak Soylemez – Thổ Nhĩ Kỳ
Giải Nhất

 

Cuộc thi được tổ chức liên kết với giải thưởng quốc tế iF concept design award dành cho các tài năng trẻ, với 150 đồ án được chọn vào chung khảo. Ban giám khảo gồm Andreas Haug, Phonex Design, Stuttgart; Jan Heisterhagen và tiến sĩ Carsten Tessmer, Hansgrohe SE, Schiltach đã quyết định trao giải cho sáu đội thiết kế sau:

Giải Nhất, iWashit của Ahmet Kurak Aktas, Salih Berk Ilhan, Adem Onalan, Burak Soylemez – Thổ Nhĩ Kỳ - là một máy giặt kết hợp buồng tắm vòi sen. Nước tắm đã dùng sẽ được trữ lại, làm sạch và lọc chất bẩn để sử dụng cho việc giặt quần áo.

 

alt 

alt 

Shower Calendar của Matthias Laschke

Giải Nhì

 

alt

 

Shower Calendar của Matthias Laschke (Đức) là một màn hình máy tính được gắn trên buồng tắm.

Khi người sử dụng ấn nút, một chấm màu lớn sẽ hiện lên trên mạng lưới lịch trình, đánh dấu ngày tháng hiện tại. Biểu đồ hiển thị biểu thị cho 60 lít nước. Khi nước được tiêu thụ, chấm tròn sẽ thu nhỏ dần cho đến khi người sử dụng khóa vòi nước, hoặc đã dùng hết 60 lít nước. Chấm tròn được lưu lại trên lịch trình, đánh dấu lượng nước tắm đã dùng trong ngày, nhắc nhở người sử dụng ý thức tiêu thụ nước.

 

alt 

 

Wash Dome của Jung-Eun Lim (Hàn Quốc)

Giải Nhì

 

Wash Dome của Jung-Eun Lim (Hàn Quốc) là một “bồn tắm” tầng trệt bọc trong một vòm kính. Mô hình này là tích hợp của buồng tắm khép kín, bồn tắm, hồ tạo xoáy nước  và bồn tắm hơi. Mái vòm được thiết kế dựa trên kết cấu “giọt nước”, giúp trữ ẩm và duy trì nhiệt độ ổn định cho người tắm.

 

alt 

Vòi sen

 

alt 

Blue whales của Sang Un Kim (Hàn Quốc)

Giải đặc biệt

 

Blue whales (Cá voi xanh) là một vòi tắm cầm tay do Sang Un Kim (Hàn Quốc) thiết kế. Thiết bị giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh áp lực nước bằng lòng bàn tay. Chỉ cần bóp mạnh là lực nước chảy ra sẽ gia tăng.

Khi rửa mặt, người sử dụng có thể bóp tay nhẹ nhàng để nước chảy yếu hơn. Sản phẩm này không chỉ tiện dụng mà còn giúp tiết kiệm nhiều nước.

 

alt

Air Curtain Shower C của Liu Yi, Luo Jing và Jiang Yuning

Giải đặc biệt

 

Air Curtain Shower C của Liu Yi, Luo Jing và Jiang Yuning là một buồng tắm ứng dụng màn che chứa hệ thống thông khí.

 

alt

 

Mô hình được gắn thông vào nền nhà, ngăn ngừa nước chảy tràn ra bên ngoài. Ý tưởng tắm “mở” này mang lại cho người sử dụng cảm giác thông thoáng. Vòi phun nước dạng vòng cung đem đến  một trải nghiệm tắm gội mới mẻ, đồng thời là một giải pháp tiêu thụ nước hiệu quả.

 

alt 

Lota Agua của Yasaman Sheri (Canada)
Giải đặc biệt

 

Lota Agua của Yasaman Sheri (Canada) là một buồng tắm xếp chi phí thấp, thích hợp để sử dụng ở những nơi thiếu hệ thống phun nước.

 

alt 

 

Người sử dụng chỉ cần đứng trong một vật chứa đầy nước. Chính khối lượng của họ sẽ tạo nên áp suất khởi động hệ thống phun nước – một thiết bị van được lắp đặt trên đầu buồng tắm, giúp kiểm soát dòng chảy. Lota Agua rất dễ lắp đặt và nước tắm dùng xong có thể được tái sử dụng trực tiếp cho việc tưới tiêu.


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: