amedia

Bộ sưu tập ảnh nghệ thuật “Higg Ocean”

09-12-2013 21:09:09


Designboom - Nhiếp ảnh

alt 

 

Bộ sưu tập Higgs Oceancủa nhiếp ảnh gia người Ý Andrea Galvani đang được trưng bày trong triển lãmMelacholy is not enough (Sầu muộn chưa đủ) tạitrung tâm triển lãm Unicreditdành cho văn hoá nghệ thuật đương đại ở Bucharest, Romania.

 

alt 

Higgs Ocean #8'

 

75 x 116 cm

C-Print dán trên aluminium dibond (một loại hợp kim nhôm)

Hình ảnh do tác giả, phòng trưng bày Meulensteen New York và Artercambi Ý cung cấp

 

 

 

 

Andrea Galvani: Higgs Ocean

Triển lãm Melancholy is not enough tại nhà triển lãm Unicredit, Bucharest, Romania

Từ nay đến 19 tháng 2 năm 2012-01-26

 

Triển lãm do Neils van Tomme điều hành tuyển chọn tác phẩm của những nghệ sĩ đương đại trên toàn cầu, qua đó khám phá ý tưởng “lật đổ ưu sầu”. Giá trị các tác phẩm nhiếp ảnh của Galvani thể hiện ở cảnh quan mùa đông âm u, bán siêu thực đặc trưng trong từng bức ảnh.

Higgs Ocean tổng hợp lại bằng hình ảnh dự án thử nghiệm với ánh sáng và âm thanh thực hiện ngoài biển, trên hòn đảo Svalbard thuộc khu vực vòng địa cực. Trước và trong suốt chuyến hải hành vượt 2800 km đường biển của mình, Galvani cộng tác với một viện nghiên cứu, hai nhà khoa học và một đoàn mười sáu người từ New York.

Phần đầu của dự án bắt đầu với việc cả nhóm thu thập nguồn năng lượng thiên nhiên từ ánh mặt trời bằng các tấm pin quang điện (photovoltaic).

Số năng lượng này sau đó được nạp cho một chiếc đèn pin đủ sức sản sinh ra một luồng sáng 100000 lumen ANSI (đơn vị đo lượng ánh sáng). Galvani chụp lai phong cảnh vùng cực phản chiếu ánh sáng đó, cho thấy một lằn sáng trên phông nền tối và bầu khí quyển của trái đất.

Nếu phần đầu của Higgs Ocean tập trung vào quá trình thử nghiệm ánh sáng thì phần sau bao gồm việc tổng hợp lại những hoạt động của Galvani với hiệu ứng vật lý của âm thanh. Bằng cách tạo ra một chuỗi tiếng động mạnh, Galvani khiến cho cảnh quan biến đổi. Trong Higgs Ocean #11 và Higgs Ocean #12, các hình ảnh ghi lại việc thanh âm của một tảng băng đang đổ dần khi được bật lên trước những tảng băng hiện có dưới một tần số nhất định, có thể tạo ra một sự nứt gãy mới trên bề mặt. Bằng cách này, Galvani và nhóm cố gắng chụp lấy một hiện tượng tự nhiên nhằm tái tạo lại nó. Higgs Ocean cũng bao gồm những hình ảnh ghi lại các trải nghiệm trong chuyến hành trình, hơn là chỉ có những thí nghiệm đã được thực hiện. Các hình ảnh này được ghép lại thành một bản collage nhiếp ảnh.

 

alt

Higgs Ocean #14’, 2011
Ảnh collage trên giấy
100 x 80 cm

 

alt 

Higgs Ocean #12', 2010

C-Print dán trên aluminium dibond, khung gỗ trắng

104 x 148 cm

 

alt

Higgs Ocean #11', 2010

C-Print dán trên aluminium dibond, khung gỗ trắng

104 x 148 cm

 

alt 

Higgs Ocean #7', 2009/2010
C-Print dán trên aluminium dibond,

75 x 116 cm

 

alt 

Higgs Ocean #12', 2010
C-Print dán trên aluminium dibond, khung gỗ trắng

98 x 128 cm

 

Trước khi rời New York, bước vào cuộc hành trình này, Galvani thí nghiệm trước bằng cách phân loại và truyền lại năng lượng mặt trời vào những tấm pin trên nóc một nhóm phương tiện giao thông. Higgs Ocean #1 mô tả cơn bão tuyết tháng 1 đã biến một trong những chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời thành một tác phẩm tạo hình. Hình ảnh trong Higgs Ocean #5 là kết quả của một ngày truyền tải quang năng, với ánh sáng phát ra từ phần dưới những chiếc xe giữa màn đêm.

 

alt

Higgs Ocean #5', 2009

C-Print dán trên aluminium dibond

121 x 165 cm

 

alt 

Higgs Ocean #10, 2009/2010

C-Print dán trên aluminium dibond

50 x 70 cm

 

alt

Higgs Ocean #6 và 7

Triển lãm tại Pulse Miami

 

Biên dịch: HC 


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: