amedia

Bàn viết GamFratesi

11-12-2013 19:02:07


Designboom

title

Bài dịch từ nguyên bản tiếng Anh của Designboom. 

alt

Bàn viết GamFratesi, thiết kế cho Ligne Roset

 Ảnh © designboom

 

Hai nhà thiết kế người Ý – Đan Mạch Stine Gam và Enrico Fratesi thuộc Công ty thiết kế GamFratesi từ Coppenhagen vừa cho ra mắt sản phẩm ‘the rewrite desk’, một kiểu bàn viết giống ‘tổ kén’ có vai trò cách ly và che chở người sử dụng đồng thời cho phép họ duy trì sự tập trung cao độ. Chiếc bàn được thiết kế cho Ligne Roset, một thương hiệu sản phẩm hiện đại, đã góp mặt trong Triển lãm Maison et objet 2011 (tạm dịch: Ngôi nhà và đồ vật) tại Paris.

 

 

Với nguyên liệu chủ yếu là gỗ óc chó rắn và len, chiếc bàn có độ cân xứng khác thường so với những mẫu thiết kế tương tự đã có trước đây, nhưng vẫn giữ được nét thẩm mỹ của giai đoạn giữa thế kỷ trước. Phần cấu trúc vòm quá khổ được gắn vào bàn tạo nên một không gian riêng tư tách biệt hẳn với ánh sáng và tiếng ồn bên ngoài.

 

 

Bên dưới bàn viết là hộc tủ kim loại chứa hệ thống máy biến thế và dây điện. Trên mặt bàn có một khe hở nhỏ đóng vai trò lỗ thông vào cổng kết nối của mạch điện bên dưới, để người sử dụng có thể cắm dây vào dễ dàng.

 

alt 

Ảnh © designboom

 

alt

 
 
(Từ trái bên trên đến phải bên dưới) Mặt sau, góc nghiêng 3/4 , mặt trước, mặt bên
Hình ảnh do GamFratesi cung cấp

 

GamFratesi đã đoạt giải ba cuộc thi ‘Premio Vico Magistretti’1 do Designboom phối hợp tổ chức với Depadova.

1 Cuộc thi thiết kế được tổ chức vào năm 2007 với chủ đề ‘Living Simplicity in Design’ (tạm dịch: Nghệ thuật tối giản sống trong thiết kế’).

 

 

Biên dịch: Hương Châu

A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: