amedia

Cửa hiệu Adidas cung cấp phục trang may đo tại chỗ cho từng khách hàng

22-08-2017 23:55:11


Trong khi những tiến bộ công nghệ dường như đang thúc đẩy nền kinh doanh lẻ tiến sâu hơn vào thế giới mạng, một thương hiệu y phục thể thao đã bắt đầu tạo ra một trải nghiệm mua sắm đầy tính công nghệ cao và cá nhân hoá, hoàn toàn dựa trên sự hiện diện của khách hàng tại cửa hiệu. Tại Berlin, Đức, cửa hiệu pop-up này của Adidas hứa hẹn đan cho bạn một tấm áo len may đo hoàn hảo dựa trên những kết quả có được từ một quy trình scan toàn thân cơ thể bạn và các khuôn mẫu thực tế sẵn có trong cửa hiệu. Bằng cách nối kết các máy scan cơ thể với máy tính và máy đan, trải nghiệm này đặt khách hàng vào vị trí chủ động, cho phép họ tham gia vào việc sáng tạo nên những món phục trang được may đo chính xách theo nhu cầu của họ.

 

adidas-knit-for-you-bikini-berlin-designboom-03-22-2017-818-008

Ảnh do Knit For You Adidas cung cấp

 

Thoạt nhìn, cửa hiệu pop-up của Adidas tại Bikini Berlin vừa trông như một phòng kiểm soát an ninh phi trường tối tân, vừa giống như một cửa hàng thịt công nghiệp, mà ở đó thay cho các súc thịt là những súc len merino dàn hàng sẵn sàng để đưa vào sử dụng đằng sau dãy máy đan công nghệ cao. Với việc để khách hàng tự thiết kế hoa văn cho chiếc áo len và đo đạc kích cỡ của nó vừa vặn hoàn hảo, rồi gửi hoa văn ấy đến các máy đan sẵn có trong hiệu để tạo ra sản phẩm, Adidas đã khởi sự đi đầu trong một cuộc cách mạng nhằm tạo ra những món phục trang tốt hơn, độc đáo hơn, thay vì dựa vào sự dò đoán của giới thiết kế về mẫu thời trang nào sẽ được ưa chuộng.

 

adidas-knit-for-you-bikini-berlin-designboom-03-22-2017-818-005

Những cỗ máy đan công nghiệp mang lại cho cửa hiệu một hơi hướm tối tân

Ảnh do Knit For You Adidas cung cấp

 

Khi đã quyết định tậu một chiếc áo ấm tuỳ ý giá 200 euro, người mua trước hết sẽ được đưa vào một gian phòng tối; tại đó, các hoa văn nguỵ trang dạng xoáy cuộn được phóng chiếu lên ngực họ. Gian phòng này lắp đầy các thiết bị cảm hứng giúp dò theo cử chỉ bàn tay của khách hàng, cho phép họ di dời đường nét hoa văn, tạo ra thiết kế áo len mà họ muốn chỉ bằng những động tác hất cổ tay. Trải nghiệm này mang lại cảm giác giống như chơi trò chơi điện tử hơn là thử nghiệm mẫu hoa văn theo lối truyền thống. Có hàng tá mẫu hoa văn tiềm năng đã được ghi nhận lại để từ đó khách hàng có thể chọn ra mẫu ưa thích của mình từ màn hình máy tính.

 

adidas-knit-for-you-bikini-berlin-designboom-03-22-2017-818-003

Chỉ cần ấn vào nút “Print” (In) đầy hấp dẫn là quy trình tạo tác tấm áo ấm của bạn sẽ bắt đầu

Ảnh do Knit For You Adidas cung cấp

 

Sau đó, khách hàng bước vào quy trình scan toàn thân, để máy đo đạc kích cỡ hoàn chỉnh cho tấm áo dựa trên các thông số như chiều dài cánh tay, bề rộng vai... của họ. Một khi khâu thiết kế và kích cỡ đã hoàn tất, khách hàng sẽ cảm nhận được sự mãn nguyện khi ấn vào nút “Print” (In) đầy hấp dẫn, gửi mẫu hoa văn tuỳ chỉnh đến loạt máy đan công nghiệp để khởi động khâu sản xuất.

 

adidas-knit-for-you-bikini-berlin-designboom-03-22-2017-818-006

Người mặc có thể hoàn thiện thiết kế trên các máy tính tại cửa hiệu trước khi gửi nó đi “in”

Ảnh do Knit For You Adidas cung cấp

 

Món y phục sau đó được chăm chút hoàn thiện bằng tay tại cửa hiệu, một công đoạn kéo dài vài tiếng đồng hồ. Cửa hiệu pop-up Knit For You (Đan Cho Bạn) này là một phần của một sáng kiến do Adidas khởi xướng, nhằm cắt giảm quãng thời gian cần có từ giai đoạn thiết kế đến khâu sản xuất, mà hiện tại là khoảng 12 tháng đối với phần lớn các công ty sản xuất giày sneaker. Mục tiêu đề ra là cho khách hàng đúng cái họ muốn khi họ muốn nó. Đây có thể là bước đi đầu tiên của một trào lưu thời trang mới, ở đó mọi thứ y phục đều được chế tác theo đơn đặt hàng, thay vì đòi hỏi các nhà thiết kế phải nỗ lực dò đoán về xu hướng và kích cỡ.

 

adidas-knit-for-you-bikini-berlin-designboom-03-22-2017-818-002

Adidas đã tái tạo một trải nghiệm mua sắm với một bước dịch chuyển mới có thể giúp cắt giảm rác thải trong tương lai

Ảnh do Bikini Berlin cung cấp

 

Bước dịch chuyển mới này sẽ giúp những nhà sản xuất đối phó với những căng thẳng về tài nguyên thiên nhiên, cũng như tạo ra những sản phẩm chất lượng cao hơn, độc đáo hơn. Cửa hiệu “Knit For You” được chính phủ Đức tài trợ như là một phần của một công trình nghiên cứu có sự cộng tác từ giới học thuật lẫn giới công nghiệp.

 

ezgif.com-video-to-gif (42)

Các thiết kế được phóng chiếu lên cơ thể khách hàng và dịch chuyển được chỉ với những cái hất cổ tay

Ảnh do Knit For You Adidas cung cấp

 

adidas-knit-for-you-bikini-berlin-designboom-03-22-2017-818-011

Khách hàng đi qua một quy trình scan toàn thân để bảo đảm độ vừa vặn hoàn chỉnh

Ảnh do Bikini Berlin cung cấp         

 

adidas-knit-for-you-bikini-berlin-designboom-03-22-2017-818-010

Trải nghiệm “Knit For You” có thể đánh dấu sự khởi đầu của một thời đại mua sắm mới

Ảnh do Bikini Berlin cung cấp        

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc tại DESIGNBOOM.


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: