amedia

Công bố kết quả giải thưởng Nhiếp Ảnh Thời Tiết Của Năm 2020

13-11-2020 17:56:27


Giải thưởng Nhiếp Ảnh Thời Tiết Của Năm đã đến kỳ thứ năm, và Hội Khí Tượng Học Hoàng Gia (RMetS) vừa công bố quán quân của năm 2020. Cuộc thi được thực hiện với sự hợp tác của Accuweather, thu hút hơn 7700 bức ảnh dự thi, đồng thời cung cấp một bệ phóng cho bộ môn nhiếp ảnh thời tiết, và trình làng các hiện tượng thời tiết theo nghĩa rộng nhất của chúng. Bức ảnh cây cầu Brooklyn của New York bị bão tuyết tấn công của Rudolk Sulgan đã được ban giám khảo chọn là quán quân trong danh sách 26 bức ảnh vào chung khảo.

 


(Ảnh đầu trang) “Blizard” (Bão Tuyết) © Rudolf Sulgan (quán quân)

 


(Ảnh trên) “Tea Hills” (Những Đồi Chè) © Vu Trung Huan (á quân thứ nhất)

 

“Thời tiết ảnh hưởng đến đời sống của tất cả chúng ta, và bức ảnh này hoàn toàn tóm gọn được điều đó,” Liz Bently, uỷ viên trưởng của Hội Khí tượng Hoàng gia (RMetS) và ban giám khảo, bình luận. “Cầu Brooklyn là một phông cảnh đậm tính biểu trưng, nhưng chính hiệu quả phối hợp của tuyết, gió và nhiệt độ lạnh giá bao quanh những người đang cố gắng băng qua cầu mới thể hiện toàn bộ câu chuyện – nó làm tôi lạnh toát sống lưng.”

 

“Monster” (Quái Thú)
Ảnh © Maja Kraljik.Jpg

 

Cuộc thi còn công bố giải Nhiếp Ảnh Gia Trẻ ảnh thời tiết của năm 2020 (hạng mục 17 tuổi trở xuống) được trao cho Frozen Life (Sự Sống Đóng Băng) của Kolesnik Stephanie Sergeevna, 17 tuổi, người Nga. “Bức ảnh chụp một chiếc lá mắc kẹt trong băng. Tôi muốn chụp nó vì nó là một phần của mùa hè đầy nắng đã bị đóng băng lại. Với chiếc lá đó, thời gian dường như chững lại,” nhiếp ảnh gia nói. Công chúng cũng được bày tỏ ý kiến và đã bỏ 11,275 phiếu để trao giải tác phẩm được công chúng ưa thích cho Alexey Trofimov, với bức ảnh chụp ở Siberia tên Baikal Treasure (Báu Vật Baikal). Các giải á quân cũng do ban giám khảo tuyển chọn được trao cho: Vu Trung Huan (á quân thứ nhất); và Maja Kraljik (á quân thứ hai).

“Những bức ảnh đẹp nhất khiến tôi có cảm giác như mình đã có mặt ở nơi đó khi chúng được chụp, như thể tôi đang có cùng trải nghiệm với họ,” giám khảo Jesse Ferrell, chuyên gia khí tượng học kiêm nhà quản lý truyền thông xã hội của Accuweather.

 

“Frozen Life” - Đời Sống Đóng Băng (Nhiếp Ảnh Gia Trẻ của Năm 2020)
Ảnh © Kolesnik Stephanie Sergeevna

 

“Baikal Treasure” – Báu Vật Baikal (Tác Phẩm Được Công Chúng Ưa Thích)
Ảnh © Alexey Trofimov

 

“A Thirsty Earth” – Địa Cầu Khát
Ảnh © Abdul Momin

 

“Pinnacles of Light” - Những Đỉnh Cao Ánh Sáng

Ảnh © Richard Fox

 

“Mammatus Outbreak” – Mây Vảy Rồng
Ảnh © Boris Jordan

 

“Dam Wet” – Đập Ẩm Ướt
Ảnh © Andrew Mccaren

 

“Surf’s Up” – Sóng Lên
Ảnh © Emma Rose Karsten

 

“El Chaltén”

Ảnh © Francisco Javier Negroni

Thông tin đồ án:

Tên: Weather Photographer Of The Year 2020

Thực hiện: Royal Meteorological Society

Với sự cộng tác của: Accuweather

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: