amedia

Chai đựng nước tái dụng được từ nhựa thải đại dương của Parley & Soma

01-10-2018 03:18:02


parley & soma upcycle ocean plastic waste into reusable bottles

 

Tiếp nối những thành công từ việc cộng tác với  AdidasParley for the Oceans và nhóm Soma tiếp tục tìm cách khơi dậy ý thức của công chúng về tình hình ô nhiễm biển và lượng nhựa thải chúng ta tạo ra. Họ đã tạo ra các chai thuỷ tinh không chất BPA, với vỏ bọc cách nhiệt làm từ nhựa thải đại dương, hiện đang bày bán độc quyền tại Starbucks. 90% lớp vỏ bọc được làm từ một lượng nhựa tương đương với hai vỏ chai nhựa thu lượm được từ môi trường biển.

 

Tất cả hình ảnh do Soma cung cấp

 

Mục tiêu của đồ án cộng tác giữa Parley và Soma là làm giảm việc tiêu dùng chai nước bằng nhựa, trong đó từng mẫu chai thuỷ tinh có vỏ bọc nhựa đi kèm đều góp phần hỗ trợ cho sự thay đổi này. Parley đã ngăn chặn nguồn chất thải trước khi nó ra tới các bãi rác, sông ngòi và đại dương, rồi nâng cấp nó thành chất liệu tiên tiến thân thiện sinh thái: biến các chai nhựa PET thành những vụn nhỏ, nung chảy chúng thành các sợi neoprene mảnh, rồi dùng chúng để tạo ra sản phẩm.

Các chai thuỷ tinh tái chế hiện được bán tại các cửa hiệu Starbuck ở Bắc Mỹ có khối lượng nhẹ, bền và chứa được 0,48 lít chất lỏng. Nắp chai bằng tre tự nhiên, chống rò rỉ và được làm từ các nguồn tái sinh được.

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: