amedia

Buồng ở dạng lều trong nhà trọ Together Hostel (Bắc Kinh, Trung Quốc)

14-10-2018 04:20:27


cao pu pitches tent structures inside together hostel in beijing

 

Buồng ở dạng lều trong nhà trọ Together Hostel (Bắc Kinh, Trung Quốc)

 

Với việc mô hình nhà trọ dạng hostel đang ngày càng trở nên được ưa chuộng, mẫu nhà trọ “Together Hostel” ở Bắc Kinh hứa hẹn mang lại khách trọ những trải nghiệm và hoạt động mới mẻ, khuyến khích sự giao tế giữa những người xa lạ. Mẫu thiết kế này của Cao Pu được xây dựng trên ý niệm về những lễ hội, liên hoan âm nhạc, và chiếm một khoảng không gian thoáng đãng, rộng rãi trong khuôn viên một toà nhà khách sạn.

“Chúng tôi dựng lên những “gian lều” trong khu vực trọ tập thể. Gian lều lớn là không gian chung, nơi mọi người có thể cùng ăn uống, đọc sách, tán gẫu, chơi đùa, chia sẻ hoặc thậm chí tổ chức hoạt động của riêng mình. Các gian lều nhỏ hơn là buồng ở riêng.” – Cao Pu nói.

 

 

Thay cho các không gian sống được bài trí theo dạng chuỗi phòng ốc khép kín, các cấu trúc dạng lều được phân bố khắp không gian theo lối xếp chồng và che lấp nhau, tạo nên những gian phòng đơn, phòng kép trang bị đầy đủ ổ cắm điện, đèn và giường. Hình thái của các gian lều khung gỗ lợp polycarbonate này được thiết lập nhằm đáp ứng được nhiều vai trò khác nhau: phòng làm việc, quán cà phê,  bếp, phòng vệ sinh. Bên cạnh đó, một số gian còn được bố trí thành cụm để tạo thành khu vực thân mật, riêng tư cho bạn bè.

 

Vì không có tường ngăn, ánh sáng tự nhiên dễ dàng rọi đến mọi khu vực của không gian

 

Các gian lều được bố trí thành nhóm để tạo thành khu vực thân mật cho bạn bè

 

Trong “không gian cắm trại trong nhà” đầy chất tinh nghịch và thân thuộc này của Cao Pu, ánh sáng thiên nhiên dồi dào thâm nhập vào cả tầng nhà nhờ sự thiếu vắng các vách tường ngăn. Các gian chứa giường đơn và các gian chứa giường kép được bài trí một bên, và được ngăn cách với nhau bởi một không gian sân khấu có bậc cấp đầy ngẫu hứng, có thể dùng làm phòng kho và phòng chứa xe đạp.

 

Các cấu trúc xếp chồng lên nhau, tạo ra những điểm đặt chân cho người ta trèo từ thang lên các không gian nằm trên.

 

Bếp và khu vực giao tế

 

Hoạt động giao tế, trải nghiệm mới, sự chia sẻ, và các gian lều... tất cả đều gợi liên tưởng đến những lễ hội, liên hoan âm nhạc

 

Cấu trúc làm từ giàn khung gỗ và lợp polycarbonate

 

Bên cạnh phòng vệ sinh, phòng tắm và các gian lều chứa giường đôi, còn có một khu vực sân khấu có bậc cấp

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: