amedia

Bếp lò chạy bằng năng lượng mặt trời Gosun cho bữa ăn tuyệt ngon trong 20 phút

05-07-2017 19:12:51


Sản phẩm bếp lò chạy bằng năng lượng mặt trời Gosun được tích hợp công nghệ ống chân không, biến ánh nắng mặt trời thành năng lượng, cho quá trình nấu nướng diễn ra an toàn và sạch sẽ, không cần đến khí propane hay than đá, chỉ trong vòng 20 phút. Mọi hoạt động nướng, luộc rau, chiên cá, rán thịt... đều trở nên mới mẻ với bếp lò dạng ống chân không của Gosun.

 

Tất cả hình ảnh © Gosun

 

Trên vỉ nướng năng lượng mặt trời Gosun có gắn các thiết bị phản quang hình parabol; các thiết bị này hội tụ ánh nắng vào một ống chân không, rồi ống chân không biến 80% lượng nắng nói trên thành năng lượng nhiệt cực mạnh, cho nhiệt độ lên tới 550 °F. Tuy nhiệt độ nấu cao là thế, mặt ngoài vỉ nướng vẫn mát dịu để người dùng chạm vào được. Bên cạnh đó, môi trường nấu nướng có độ ẩm cao bảo đảm thức ăn vừa thơm ngon lại vừa đủ chất dinh dưỡng. Ngăn chứa của vỉ năng lượng mặt trời này có một tấm pin điện quang đóng vai trò hấp thụ năng lượng, và một phụ kiện điện đi kèm cho phép người sử dụng nấu nướng về đêm nữa. Bếp lò này tiêu tốn ít năng lượng hơn các bếp điện thông thường, nhờ có thiết bị đốt nóng chạy bằng điện nằm ngay trên vỉ nướng, và tính năng cách nhiệt của ống tuýp chân không.

 

 

“Theo Liên Hợp Quốc, hơn 3 tỷ người trên thế giới hiện còn nấu nướng bằng các thứ nhiên liệu có hại cho sức khoẻ, và hàng triệu người đã và đang chết sớm vì khói độc, khí thải,” Patrick Sherwin, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty Gosun, phát biểu. “Gosun quyết tâm tạo ra những thiết bị nấu nướng đáng kinh ngạc, nhằm khơi nguồn và truyền cảm hứng cho lối sống trong lành hơn ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Chiếc vỉ nướng mới này, cùng với những sản phẩm hiện tại của chúng tôi, được thiết kế nhằm thay đổi cách thức nấu nướng của chúng ta, qua việc tận dụng năng lượng lấy từ mặt trời, từ đó cổ vũ hoạt động nấu nướng lành mạnh và bền vững.

 

 

Biên tập: HC

Xem bài viết gốc tại đây.


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: