amedia

Xu hướng xây dựng bền vững hướng tới bảo vệ môi trường

24-11-2016 16:26:55


Xu hướng “xanh” ngày càng được các DN và cộng đồng quan tâm và được lựa chọn như một chiến lược kinh doanh. Không nằm ngoài xu hướng, Holcim Việt Nam từ lâu đã được xem là một trong những DN tiên phong phát triển với lợi thế từ xu hướng xây dựng bền vững. Hoạt động này góp phần “xanh hóa” các sản phẩm gắn mác Holcim, đồng thời tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội.

Holcim Việt Nam, không ngừng phát triển công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhằm giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường từ cả quá trình sản xuất và tỷ lệ phát thải CO2 trên sản phẩm. Holcim hiện có 6 sản phẩm xi măng được xếp hạng trong cơ sở dữ liệu sản phẩm thân thiện với môi trường của VGBC.

Cùng với đó, với lợi thế của một DN sản xuất vật liệu xanh dựng hàng đầu, Holcim chú trọng tính “xanh” trong sản phẩm của mình và hướng đến xây dựng “xanh” cho dự án. Các dự án hạ tầng giao thông nông thôn, nhà cộng đồng hay các sân chơi do Holcim thực hiện đều được xây dựng nhằm mang đến hiệu quả tối ưu trong sử dụng năng lượng và vật liệu, giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường; đồng thời hạn chế tối đa những tác động không tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người thông qua việc sử dụng năng lượng, nước và các nguồn tài nguyên khác một cách hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng, nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu chất thải, ô nhiễm và hủy hoại môi trường.

Trên quy mô quốc tế, Giải thưởng LafargeHolcim Awards là một ví dụ về sáng kiến và sự đầu tư của Tập đoàn LafargeHolcim trên quy mô toàn cầu – và tại Việt Nam, hạt nhân thực hiện dự án này không ai khác ngoài Holcim Việt Nam. Gần đây nhất, Các dự án đoạt giải của giải thưởng LafargeHolcim Awards 2014 khu vực châu Á Thái Bình Dương đã chứng tỏ được rằng các công trình theo hướng xây dựng bền vững có thể nâng cao hiệu suất của con người, tự nhiên và kinh tế của khu vực. Các dự án xây dựng bền vững hàng đầu sẽ tập trung vào các điều kiện tại địa phương để tối ưu hóa môi trường tự nhiên của công trình và nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng.

Trong năm 2017 này, Giải thưởng LafargeHolcim Awards lần thứ 5 đã chính thức được khởi động, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều dự án sáng tạo đóng góp cho cộng đồng, xã hội và xây dựng bền vững!

Giải thưởng LafargeHolcim Awards lần thứ 5 vinh danh những dự án hướng đến đóng góp cho môi trường xây dựng bền vững đã chính thức được khởi động!

 

– Các bài dự thi phải bằng tiếng Anh, được nộp qua trang web www.lafargeholcim-awards.org/enter.

– Hạn chót nộp bài dự thi là 2:00 pm ngày 21/3/2017 (UTC).

Bùi Hiền/Báo Xây dựng


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: