amedia

Tranh nổi 3D làm từ đinh ốc

17-12-2013 02:53:36


D.A. Magazine - Mỹ thuật

 

Những người khiếm thị cũng có thể “nhìn” thấy bức tranh kiểu này.
Những bức họa đầy cảm xúc và có cảm tưởng như đang “nổi” theo dạng 3 chiều này đều được làm từ đinh ốc, nếu như có ai còn đang nghi ngờ về tính chân thực của nó. Tất cả đều do bàn tay tài hoa của Andrew Myers, một nhà điêu khắc tại Laguna Beach, California làm nên. Cho đến nay, anh cũng được coi là nghệ nhân duy nhất trên thế giới về nghệ thuật kỳ lạ này: “Tôi thích ý tưởng sử dụng đinh ốc vì trông nó có vẻ xù xì thô ráp và mang tính công nghiệp”.

 

 Ý tưởng đầu tiên đến với anh từ khi Myers còn đang chỉnh trang lại bức họa đồng của thánh Catherine khi đang làm việc trong một nhà thờ. Từ đó, anh đã tính đến việc làm tranh họa bằng đinh ốc. Mỗi mảnh bao gồm từ 7000 đến 1000 chiếc đinh. Không giống như những nghệ sĩ khác, đang dần “số hóa”, Myers không sử dụng bất kỳ loại máy tính nào để phác họa. Bức đầu tiên đã tốn của anh 6 tháng trời lao động ròng rã, chủ yếu là vì điều này, anh phải mất thời gian mường tượng về tác phẩm: “Với tôi thì nghệ thuật điêu khắc truyền thống và những chiếc đinh ốc này đều có chiều sâu khác nhau. Chẳng có gì được lên kế hoạch sẵn cả. Tôi vẽ một bức họa trên khung và sau đó, tự tính chiều sâu của nó”.
 
 
Khó khăn lớn nhất đó là khi bức điêu khắc bằng đinh hoàn thành và Myers phải tìm cách xóa hoàn toàn khung vẽ trên mặt phẳng ban đầu. Anh cho biết muốn giữ bí quyết này cho riêng mình chứ không tiết lộ phương pháp. Mặc dù bức tranh này được Myers đặt giá tới 35 nghìn USD nhưng anh cũng cho rằng mình không làm vì tiền: “Nghệ thuật kiểu này là độc nhất do đó tôi sẽ duy trì nó, nhưng không phải do nguyên nhân tài chính là quan trọng nhất. Nó tốn rất nhiều cảm xúc và công sức của tôi”.
 
 
Một trong những điểm khiến Myers tự hào nhất đó là người mù cũng có thể cảm nhận được bức tranh, điều mà họ chưa từng làm trước đây, chưa từng “nhìn” thì đúng hơn: “Tôi không muốn ai chạm vào bức tranh, nhưng với một số người, thì họ phải làm thế”.

 

Theo PLTP 


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: