amedia

Nhà triển lãm Vỏ kén

20-08-2020 17:12:14


Designboom - Kiến trúc

alt 

 

Tổ kén là một trung tâm triển lãm và bán hàng do Studio Nicoletti Associati thực hiện, toạ lạc bên ngoài Kuala Lumpur, Malaysia.

alt 

 Nhà triển lãm “tổ kén” của studio Nicoette Associati, Kuala Lumpur, Malaysia

 

Hình ảnh do studio Nicoette Associati cung cấp

 

Công trình đã trở thành cột mốc của khu đô thị mới phát triển của thành phố, từ đó xác định tinh thần và phong cách kiến trúc tương lai.

 

alt 

Ngoại thất

 

Toà nhà được tạo hình dựa trên những kết cấu và đường nét thiên nhiên hình thành từ các giọt nước, với kết cấu tròn trịa chạy ngoằn ngoèo xuyên qua khung cảnh. Một chuỗi phân khúc dạng elip được bố trí lệch tâm và kết nối với nhau, cấu nên toàn thể ngôi nhà nổi bật trên bao cảnh tự nhiên và nhân tạo. Các ô cửa sổ có kích cỡ đa dạng choán hết phần không gian tối giữa các mảng tường, nhằm phá vỡ thể khối đặc và cho phép ánh sáng rọi vào không gian nội thất uốn lượn như hang động.

 

alt

Các khối nhà so le

 

Không gian bên trong nhà triển lãm được chia thành hai phần: một phần bao gồm các văn phòng hành chính và phần kia dành cho phòng trưng bày chính.

 

Một loạt kết cấu dạng ruy-băng bọc quanh khối không gian, xác định và chia cắt không gian thành một chuỗi phân vùng kín đáo.

 

alt

Chi tiết đường viền

 

alt 

 

Mặt trước

 

alt 

 

Nội thất

 

alt 

 

Nội thất

 

 

alt

Mặt sau về đêm

 

Biên dịch: HC 


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: