amedia

Ngọn cờ Phong Lâm Hỏa Sơn

14-11-2016 09:58:43


Tình cờ hôm nay tôi nhớ lại khẩu hiệu từ một nhân vật truyền kỳ trong lịch sử Nhật bản mà tôi biết đến đầu tiên từ hồi còn sinh viên qua phim bộ, sau này thì được nhắc lại trong serie game Shogul và các phim khác: Takeda Shingen. Câu khẩu hiệu này, mà ông trích từ Binh pháp Tôn Tử, dành cho chính đội quân gia tộc Takeda: Nhanh như gió (phong), lặng lẽ như rừng (lâm), mạnh bạo như lửa (hỏa), tĩnh lặng như núi (sơn). Shingen còn tạo ra lá cờ hình 4 quả trám ghép lại với ý 4 điểm: Phong Lâm Hỏa Sơn. Có lẽ đối thủ của Takeda sẽ nhớ mãi đến đội quân hùng mạnh của ông với 4 điểm Phong Lâm Hỏa Sơn này. 

Lại nghĩ đến chiến lược xây dựng thương hiệu/marketing, có mấy công ty đạt được sự thống nhất trên dưới, một lòng tin tưởng và tuân thủ một câu khẩu hiệu mạnh mẽ rõ ràng như vậy? 

Tôi muốn học ở công ty đó.

Lại nghĩ đến cuộc sống cá nhân, có mấy cá nhân đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng, khẩu hiệu rõ ràng, ngắn gọn và đầy thuyết phục như vậy. 

Tôi muốn học ở con người đó.

Ai (cá nhân hay tổ chức) cũng đều mong muốn thành công. Người nào phất được ngọn cờ lôi kéo được mọi người tin và làm theo, người đó là người vĩ đại.

Đọc thêm về Takeda Shingen tại Wikipedia:
http://en.wikipedia.org/wiki/Takeda_Shingen

TRẦN XUÂN HẢI & HAPPINESS MANAGEMENT


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: