amedia

Hạnh phúc và Happiness Management của Trần Xuân Hải

10-11-2016 10:59:37


AMC Studio được sự đồng ý của tác giả, giới thiệu loạt bài viết của Trần Xuân Hải, cựu giảng viên design Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, du học sinh Tiệp Khắc cũ, nay là giám đốc một doanh nghiệp thương mại hàng nhập khẩu,đam mê sự nghiệp đèn sách, sáng tạo và sư phạm, sáng lập Happiness Management Group trên FB cách nay đúng 1 năm và nay đã có khoảng 600 thành viên cùng chung kỳ vọng thành công và hạnh phúc bằng chính ý chí, nghị lực và đôi tay của chính mình, không cam "may nhờ, rủi chịu".

HẠNH PHÚC VÀ HAPPINESS MANAGEMENT (QUẢN TRỊ HẠNH PHÚC)

Trong cuộc sống, chúng ta luôn đối mặt với những điều không thể kiểm soát được: thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh, chia ly với những người mà chúng ta yêu thương, mất việc, không công bằng, thu nhập thấp... Chúng ta không vui với những điều này, không hài lòng với những điều kia, đau khổ với những điều nọ. Điều đó là đúng, là bình thường, nhưng không phải vì thế mà chúng ta không còn cơ hội để cảm nhận được hạnh phúc. 

Với Happiness Management, hay cá nhân tôi, hạnh phúc mang ý nghĩa rộng hơn là những cảm xúc vui vẻ. Hạnh phúc là chúng ta sống vui với những gì chúng ta đang có. Nếu chúng ta bệnh chỉ còn sống vài tháng nữa thôi, theo bạn chúng ta nên chôn vùi mình trong đau khổ, than thân trách phận hay nên tận hưởng những giây phút còn lại một cách vui vẻ nhất, có ý nghĩa nhất? Nếu chúng ta mất việc, chúng ta nên chửi bới đổ tại tình hình kinh tế, đổ tại cty cũ đã làm việc, đổ tại sếp của mình hay tìm từ trong việc này những bài học để sửa mình vươn lên cao hơn? Với tôi, tôi chọn phương án hai. Và tôi cũng mong rằng các bạn cùng chọn như tôi.

\

Nếu các bạn tìm kiếm (google chẳng hạn), các bạn sẽ tìm thấy vô số những nụ cười hạnh phúc của những người khuyết tật, của những người nghèo khổ, của những người đang vất vả sống hàng ngày. Họ có thể hạnh phúc, còn bạn thì sao?

Với tôi,
Hạnh phúc cần kiến thức, cần sự thấu hiểu. Hạnh phúc là khối óc.
Hạnh phúc cần được chia sẻ. Hạnh phúc là trái tim.
Hạnh phúc cần bề dày rèn luyện. Hạnh phúc là kỹ năng.
Hạnh phúc cần những phút ngộ ra. Hạnh phúc là nghệ thuật.
Hạnh phúc là sống một cách có ý nghĩa.
Hạnh phúc mãi mãi đã có trong ta. Chỉ cần chúng ta khơi dậy chính bản thân mình. Trở thành một người vững vàng hơn, vui vẻ hơn, ít than khóc, ít chỉ trích phê phán, luôn tìm đường vươn lên trong cuộc sống của mình, và giúp những người xung quanh mình.


Hãy dành 1 phút để nhìn lại chính mình. Bạn đang là người như thế nào? Bạn muốn trở thành người như thế nào? Hãy hành động để thay đổi chính mình. Bây giờ.
Happiness Management được tạo ra nhằm mục đích giúp mọi người (và cả chính tôi) đạt được hạnh phúc và cả thành công trong cuộc đời. Tôi biết điều này hoàn toàn không đơn giản và cũng không thể qua một vài bài viết hay trao đổi có thể đạt được.
Nhưng cuộc hành trình mới chỉ bắt đầu... Chúng ta còn cả cuộc đời phía trước để thay đổi chính mình.
Các bạn có muốn đi tiếp cùng tôi?


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: