amedia

Xà phòng rửa tay giảm thiểu bao bì nhựa của FORGO

15-06-2020 09:14:37


 

Studio thiết kế Thuỵ Điển Form Us With Love vừa tung ra một thương hiệu mỹ phẩm mới, cho khách hàng đặt mua dài hạn, tránh dùng nhựa, và giảm thiểu khí thải carbon. Thương hiệu mang tên FORGO, và sản phẩm đầu tiên của nó là một loại xà phòng rữa tay tự-mình-pha-chế ở dạng bột đậm đặc.

 

Ảnh do Form Us With Love cung cấp

 

Món bột nói trên chứa đầy đủ những thành phần thiết yếu, chỉ cần cho nước vòi vào là ta có được một bình nước rửa tay tạo bọt đầy. Mỗi gói sản phẩm chứa 12 gram bột, đủ để tạo thành 250 ml nước rửa tay. Kèm theo từng gói còn có một chai thuỷ tinh giản tiện.

 

 

Form Us With Love đã làm việc cùng một phòng thí nghiệm chuyên về mỹ phẩm thiên nhiên để chế tác nên loại bột trên, gồm sáu thành phần cốt yếu vốn đã có từ những năm tám mươi. Nước rửa tay FORGO có ba mùi hương – không mùi, mùi quýt và mùi gỗ - tất cả đều mang bao bì giản lược đặc trưng của studio.

 

 

 “Chúng tôi đã xác định, sứ mệnh của mình là tạo ra sự thay đổi thực thụ về thiết kế, và đó là định hướng cho mọi việc chúng tôi làm ở đây tại Form Us With Love. Tham vọng này tốn rất nhiều thời gian,” Jonas Pettersson, CEO tại Form Us With Love, nói. “Điều đó có nghĩa là chúng tôi phải đào sâu, gây ảnh hưởng lên toàn bộ các ngành công nghiệp, và tạo ra những sản phẩm tốt hơn về mặt cải tiến, tính bền vững, sản xuất chất lượng, nhằm đưa ra những giải pháp lâu bền.”

 

 

“Chúng tôi thấy quá nhiều sản phẩm được thiết kế thành ra lãng phí và kém hiệu quả,” John Lofgren nói thêm, giám đốc sáng tạo tại Form Us With Love. “Các sản phẩm chăm sóc cơ thể dạng lỏng có hầu hết thành phần là nước, một nguyên liệu mà mọi người hẳn đều có tại nhà. Vậy thì tại sao lại phải vận chuyển nó bằng túi và chai nhựa khi mà ta có thể làm tốt hơn thế?”

 

 

Mục tiêu của FORGO là tạo ra một cơ sở đặt hàng dài hạn bền vững cho mọi sản phẩm chăm sóc cơ thể, bắt đầu từ nước rửa tay. Sau lần mua đầu tiên, khách hàng có thể đặt mua thêm dung dịch bổ sung dưới dạng một bộ ba chai, trong một phong bì bằng giấy.

 

 

“Với chúng tôi, nước rửa tay chỉ là khởi đầu. Chúng tôi ở đây để làm mọi sản phẩm chăm sóc cơ thể mang tính bền vững cao hơn, với ít thành phần hơn,” Allon Libermann, nhà quản lý thiết kế tại Form Us With Love, nhà đồng sáng lập FORGO, kết luận.

 

 

FORGO được tung ra vào Tuần lễ Thiết kế Stockholm, trong một triển lãm tổ chức tại Bergrummet, một công sự thời chiến được tái dụng thành bảo tàng đồ chơi. Năm ngoái, Form Us With Love đã trình làng một loạt pin âm học phân huỷ được, làm từ gỗ thông và vân sam Thuỵ Điển.

 

 

Thông tin đồ án

Studio: Form Us With Love
Sản phẩm: Forgo

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: