amedia

Ván lướt sóng tổ ong bằng bìa cứng của Boex

03-08-2018 20:40:30


Tình trạng ô nhiễm nhựa thải ở biển là một vấn nạn đã đạt đến tầm cỡ thảm khốc hiện nay. Hằng năm có hơn 8 triệu tấn nhựa trôi ra các đại dương, và số nhựa này cứ tăng dần lên từng phút một. Khi các nhà khoa học đã dự báo số nhựa thải ở biển sẽ tăng 10% trong thập niên tới, đã đến lúc chúng ta phải hành động. Ngành thể thao ván toàn cầu – bao gồm lướt sóng, trượt ván và trượt tuyết – cũng có tiềm năng tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể, có tầm ảnh hưởng cho một tương lai thân thiện sinh thái.

 

Flexi-Hex được thiết kế thân thiện với người dùng, tiết kiệm thời gian và gia giảm tác động môi trường

 

Nguyên liệu cố định cho bao bì các ván trượt và ván lướt hiện nay là các túi xốp hơi và băng keo nhựa. Điều đó cũng dễ hiểu: chúng đa dụng, nhẹ và linh động. Nhưng hầu hết số nguyên liệu này thường kết thúc vòng đời tại các bãi phế thải – có rất ít cơ sở thu gom phế liệu tái chế cho chúng – và các nghiên cứu đã đề xuất tìm kiếm một giải páp thứ ba, hướng đến nguyên liệu thiên nhiên. Tại studio thiết kế Boex ở Cornwall (nước Anh), hai nhà thiết kế công nghiệp Sam và Will Boex – cũng là những tay lướt sóng chuyên nghiệp – đã bắt tay đi tìm giải pháp thay thế đó.

 

Bao bì Flexi-Hex không được thiết kế đặc biệt cho một loại ván hay kích cỡ ván nào, và vì thế nó có thể bảo vệ, chuyên chở bất cứ tấm ván nào

 

Khi sản phẩm bị hư hại, người ta phải tái sản xuất và tái tạo bao bì. Điều này làm tăng thêm ảnh hưởng xấu đến môi trường. Vì vậy, Boex chú trọng đến việc tạo ra một mẫu bao bì không chỉ loại bỏ chất nhựa mà còn cải thiện tính năng bảo quản. Sau một năm chế tác mô hình nguyên mẫu, họ đã chạm đích với mẫu thiết kế dễ sử dụng, làm từ 100% bìa cứng và có kết cấu tổ on Flexi-Hex. Các thương hiệu, nhà phân phối ván lướt và ván trượt đang mau chóng tìm đến Flexi-Hex, nhằm dự phần vào việc đối phó với vấn nạn nhựa thải đại dương.

 

Sau một năm chế tác mô hình nguyên mẫu, họ đã chạm đích với mẫu thiết kế dễ sử dụng, làm từ 100% bìa cứng và có kết cấu tổ ong Flexi-Hex

 

Một trong những nơi đầu tiên đón nhận sản phẩm này là công ty sản xuất ván lướt sóng cao cấp Fourth của Anh. Từ lúc mẫu bao bì Flexi-Hex của Boex được du nhập, thương hiệu này đã loại bỏ hẳn một lượng túi xốp hơi dài đến 11 dặm (17 km). Năm 2018 họ dự kiến sẽ loại bỏ thêm 1 số lượng tươn đương với 23 ngàn 750 chai nhựa đựng nước 500 ml – và trở thành thương hiệu ván lướt sóng đầu tiên hoàn toàn sử dụng bao bì không có chất nhựa.

 

Khi được tháo mở, Flex-Hex trở về với kích thước và hình dạng tiện lợi, dễ cất giữ

 

Không chỉ hưởng lợi từ tính hiệu quả gia tăng của bao bì Flexi-Hex, các nhà sản xuất và kinh doanh ván lướt sử dụng Flexi-Hex còn trở thành nhà tiên phong trong cuộc cách mạng bao bì không chứa nhựa. Thiết kế của Boex có thể sử dụng lại, nghĩa là khách hàng có thể an tâm rằng món hàng họ mua không góp phần vào vấn nạn nhựa thải. Những người yêu biển cả sẽ mong mỏi các nhà sản xuất và người tiêu dùng khác cũng đi theo bước đi này.

 

Ngành thể thao ván cũng có tiềm năng tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể, có tầm ảnh hưởng cho một tương lai thân thiện sinh thái.

 

Flexi-Hex để lộ các chi tiết của nhãn hiệu sản phẩm

 

Khi được xếp chồng lên nhau, hệ thống bao bì tạo thành một lớp ngăn dày 30 mm giữa các tấm ván lướt

 

Lớp bọc bảo vệ có thể sử dụng nhiều lần

 

Tính linh động của hệ thống bao bì giúp việc vận chuyển gọn nhẹ

 

Khi kết cấu hình học tổ ong được mở ra, nó trở thành một lớp bọc rộng gấp 35 lần hình thái của nó khi nén

 

Flexi-Hex được cấu tạo từ hai lớp bọc linh kiện mở, được cắt gọt theo kích cỡ ván và được cố định lại ở tâm điểm

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên Designboom tại đây


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: