amedia

Thưởng ngoạn triển lãm “Nhà Thiết Kế của Những Giấc Mơ” của Dior trên Internet

21-06-2020 08:57:03


 

Trong tình hình thế giới phải đối phó với đại dịch coronavirus, Dior đã tung triển lãm “Christian Dior: Nhà Thiết Kế của Những Giấc Mơ” lên mạng cho công chúng thưởng thức. Triển lãm đã được tổ chức tại bảo tàng Nghệ thuật Trang trí của Paris (Musée des Arts Décoratifs) từ năm 2017 đến năm 2018, rồi trong năm sau đó tại V&A ở Luân Đôn, trình bày lại tiến trình phát triển của Christian Dior, từ thời hậu chiến Paris đến nay.

 

Ảnh do V&A cung cấp

 

“Ngoài đất nước của tôi ra, không có quốc gia nào khác trên thế giới có lối sống mà tôi yêu thích như vậy. Tôi yêu truyền thống Anh, sự lịch thiệp kiểu Anh, kiến trúc Anh. Tôi yêu cả lối nấu nướng Anh nữa,” Christian Dior nói.

 

dior releases famous ‘designer of dreams’ exhibition online

 

Đi theo tiến trình phát triển của công ty thời trang Pháp, triển lãm còn giới thiệu kỷ nguyên “New Look” đầy thanh lịch của Christian Dior, và tôn vinh các giám đốc sáng tạo biểu trưng của công ty này. Dior đã ghi tư liệu toàn bộ tiến trình thực hiện triển lãm, và còn tổ chức tour tham quan qua mạng với bộ phim tài liệu trên kênh Youtube của công ty. Triển lãm ghi lại hành trình tham quan kho lưu trữ của giám tuyển Müller, nêu rõ chi tiết lịch sử của công ty, và hé lộ một số xu hướng thời trang biểu trưng nhất của nó.

 

 

“Bộ y phục Bar Suit là một biểu trưng, không chỉ của Dior, mà còn của cả  lịch sử thời trang cao cấp,”  Muller nói. ‘Hiếm khi ngành thời trang có được một bước ngoặt dứt khoát như vậy – một cuộc cách mạng được hiện thực hoá qua một bộ sưu tập.”

 

dior releases famous ‘designer of dreams’ exhibition online

Thông tin đồ án

Thương hiệu: Dior

Lấy từ: Christian Dior: Designer Of Dreams Có Thể Xem Online

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây


A.M.C STUDIO

A.M.C kết nối

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: