amedia

Thiết kế nhà tắm hơi và bể tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ của Effegibi

15-06-2018 13:56:35


 

effegibi provide most beautiful saunas and turkish baths for private interiors

Dù là bể tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ hay các loại hình nhà tắm hơi rộng rãi xa hoa, thiết kế của Effegibi đều dung chứa bầu không khí an lạc hoàn hảo, qua sự phối hợp giữa công nghệ hiện đại và thủ công truyền thống. Kể từ khi sáng lập vào năm 1987 đến nay, thương hiệu này không ngừng cung cấp những điều kiện cơ sở vật chất vượt bậc cho không gian spa, đồng thời vẫn duy trì phong cách Ý 100% từ thiết kế đến sản xuất. Về đối nội, với quyết tâm vượt trội, họ đã mở ra những hướng phát triển tân tiến và đi đầu thị trường, biết cân bằng giữa các đặc tính bền vững, tiết kiệm năng lượng và hiệu suất cao. Về đối ngoại, họ cộng tác cùng những nhà thiết kế danh tiến, hợp nhất xu hướng thực tiễn này với những giá trị thẩm mỹ.

Nhân chuyến viếng thăm đặc biệt đến nhà máy của Effegibi ở Cesena, Ý, Designboom đã được chiêm ngưỡng hậu trường quy trình chế tác các không gian spa đậm tính thủ công mỹ nghệ và kỹ thuật cao. Ngoài ra Designboom còn trò chuyện với CEO của Effegibi là ông Marco Borghetti, qua đó hiểu thêm về triết lý của công ty này và sản phẩm mới nhất của họ, ‘Bodylove’.

 

‘Bodylove’ là thiết kế của Rodolfo Dordoni và Michele Angelini
Ảnh do Effegibi cung cấp

 

“Bodylove không phải là một đồ án hay đồ vật,” Rodolfo Dordoni – người thiết kế hệ thống này cùng Michele Angelini – giải thích. “Bodylove là một ý niệm, một cảm giác, một điểm đến.” Nó là sự hôn phối giữa thiết kế và tính nhục cảm, nhằm tạo ra môi trường spa thực nhất, riêng tư nhất, ấp ủ một trải nghiệm mật thiết cho người sử dụng. Được thiết kế theo lối linh kiện, “Bodylove” có thể bao hàm các nhà tắm hơi, nhà tắm hoa sen, không gian thư giãn cao cấp và nhiều tính tuỳ biến, nhằm cung ứng những không gian đậm phong cách, linh động và hữu dụng. Dù là được ứng dụng vào không gian công cộng hay tư gia, hệ thống này cũng được chế tác cẩn thận từ các chất liệu hấp dẫn, sang trọng. Điều quan trọng là việc vận dụng chất liệu gốm sứ giúp cho không gian hoà lẫn vào bao cảnh một cách tự nhiên không tỳ vết. Effegibi cũng trang bị cho spa những vật dụng nội thất trang nhã tương tự như ghế thư giãn, giá treo khăn bằng gỗ và nhôm, nhằm đảm bảo cho chúng hoà hợp vào không gian.

 

Hệ thống là sự phối hợp giữa thiết kế và tính nhục cảm, nhằm tạo ra môi trường spa riêng tư nhất

 

“Bodylove” của Effegibi là thành tựu cấp tiến nhất về công nghệ đốt nóng và an sinh. Trước hết, các vật dụng bằng chất liệu đá đắt tiền của nó vừa có tính cách nhiệt cực kỳ cao, vừa toát ra dáng vẻ hài hoà. Nếu phòng tắm hơi có một lò đốt ốp sứ bóng lộn với những tông màu độc đáo, thì nhà tắm hammam (nhà tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ) được trang bị “máy sản sinh hơi nước thông minh Nuvola”, vốn là hệ thống công nghệ cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Hệ thống này có nhiều kích cỡ khác nhau, cho phép người sử dụng kiểm soát tốc độ và thời gian hơi nước toả ra, để có được trải nghiệm spa hoàn hảo. Ngoài ra, công nghệ hiện đại của “Bodylove” còn có kèm theo kỹ thuật trị liệu bằng màu sắc, mang lại cho người sử dụng cảm giác an lạc hoàn toàn ở mọi giác quan.

 

Không gian có thể bao gồm các nhà tắm hơi, nhà tắm kiểu Thổ, nhà tắm hoa sen và không gian thư giãn mang tính tuỳ biến

 

“Chúng tôi tập trung chú trọng vào các giác quan, bắt đầu từ mùi hương của gỗ đốt trong nhà tắm hơi.” Vì mọi yêu cầu của khách hàng đều được đo đạc và tạo tác theo chỉ định cụ thể, mô hình nhà tắm hơi và nhà tắm kiểu Thổ được tạo tác gần như một công trình kiến trúc, tận dụng tối đa các chất liệu đặc biệt nhất. Các mặt tường nội thất được ốp tầng tầng lớp lớp những phiến gỗ sậm màu đã qua xử lý nhiệt hoặc gỗ độc cần Canada theo chiều dọc, nhằm làm tăng phong cách riêng và chiều sâu cho không gian. Các mặt kính siêu trong hoặc kính tráng trong mờ được viền nhôm. Ngoài ra còn có những chi tiết được tạo tác phong phú từ các chất liệu đắt tiền hơn như cẩm thạch Botticino, thép không rỉ tráng phủ đồng đỏ, thuỷ tinh xoi rãnh. Mặt sàn được làm từ gốm grès với bề mặt thô sần độc đáo, gợi cảm giác dễ chịu và ấm áp khi chạm tay vào, đặc biệt là khi da tay ấm và ẩm ướt.

 

Hệ thống được tạo tác tỉ mỉ từ các chất liệu hấp dẫn mà sang trọng

 

Không chỉ hệ thống “Bodylove” được tạo tác như một công trình kiến trúc. Từng sản phẩm của Effegibi đều được chế tác có cân nhắc và đầy ý niệm, như những kết cấu vĩ mô có mục đích lớn lao. Dù là nhà tắm hơi, nhà tắm kiểu Thổ, buồng xông hơi hay cả hệ thống hoàn chỉnh, các nguyên lý mà “Bodylove” phô bày đều toát ra qua các sản phẩm của Effegibi, từ chất liệu và lối cải tiến công nghệ, đến sự chăm sóc tuyệt bậc cho an sinh của người sử dụng.

 

Sản phẩm “One S” là sự cân bằng giữa tính trang nhã và tính thực tiễn tuyệt đối

 

Mặc dù có vẻ đơn giản về thẩm mỹ và công năng, các phòng tắm hơi và nhà tắm kiểu Thổ của Effegibi có tính tương thích và tính đa dụng rất cao. Với lối tạo tác thủ công của Effegibi, các hệ thống như “Logica” hay “One” đều có thể tuỳ biến để tương thích với bất kỳ không gian nào hay nhu cầu cá nhân nào. Khi xây dựng sự hài hoà giữa tính thực tiễn, công nghệ và phong cách, ý muốn tiên quyết của thương hiệu là tạo ra cảm giác an lạc hoàn hảo. Một ví dụ nữa của sự cân bằng này là sản phẩm “One”, gồm hai thành tố khác nhau ở hai phân khu riêng biệt. Ở đây, mỗi không gian mang một lối tiếp cận riêng rõ rệt: không gian “S” cung ứng những điều kiện thực tiễn tối đa của một nhà tắm hơi, còn không gian “H” kết hợp hình thái với các kỹ thuật giúp thư giãn, trấn tĩnh tinh thần.

 

  “One H” vừa có vai trò độc lập như một nhà tắm kiểu Thổ, vừa là một phần của hệ thống spa hoàn thiện khi đi kèm với nhà tắm hơi “One S”

 

Được bố trí như những thành phần kiến trúc trọng yếu trong các tư gia hay không gian công cộng, các hệ thống công nghệ của Effegibi thật tương xứng với chất thẩm mỹ đầy ấn tượng trong thiết kế của thương hiệu. Cũng như “Bodylove”, “Biosauna”  là một công trình tiên tiến, và cũng như mọi sản phẩm của thương hiệu này, nó được đo đạc tính toán để đáp ứng nhiều vai trò cụ thể. Hệ thống tắm hơi trong Biosauna có nhiệt độ từ 50 đến 60 độ C, độ ẩm từ 60 đến 70%, có thể lắp đặt ở những bố cục không gian khác. Biosauna là một sự phối hợp hiệu quả giữa nhà tắm hơi kiểu Phần Lan và bể tắm hơi kiểu Địa Trung Hải. Tương tự, hệ thống xông hơi của các nhà tắm kiểu Thổ cũng được cải tiến. Một thành tố trong hệ thống kết cấu là “buồng xông hơi”, cho không gian độ cách nhiệt hoàn hảo, nhiệt độ và chất lượng hơi nước tối ưu.

 

Mô hình “Mid” bao gồm một nhà tắm hơi và một nhà tắm kiểu Thổ trong phạm vi không gian ba mét

 

Mô hình “Logica S+H” là định nghĩa về tính thực tiễn, thẩm mỹ và công nghệ của “Logica” trong một phạm vi nhỏ hơn

 

Marco Borghetti, CEO của Effegibi

Ảnh © Designboom

 

Chất thủ công tinh xảo là một phần tất yếu của mọi sản phẩm Effegibi
Ảnh © Designboom

 

Các chất liệu tốt nhất được chuẩn bị sẵn sàng để tạo tác thành những không gian an lạc hoàn hảo
Ảnh © Designboom

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg01effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg02

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg03

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg16

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg17

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg04

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg05

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg06

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg07

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg08

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg09

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg10

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg11

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg12

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg13

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg15

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg18

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg19

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg20

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg21

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg22

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg23

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg24

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg25

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg26

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg27

effegibi-bodylove-sauna-hammam-designboomg28

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây

 


A.M.C STUDIO

Lượt xem

  • Đang xem:
  • Tổng lượt xem: