amedia

Thiết kế đơn sắc theo phong cách phòng triển lãm của John Pawson cho cửa hiệu Valextra

25-04-2019 05:56:17


john pawson transforms valextra's milan store with monochromatic, gallery-like intervention

 

Nhà thiết kế kiến trúc người Anh John Pawson vừa tái tạo cửa hiệu chủ lực của thương hiệu Valextra ở Via Manzoni, Milan; theo truyền thống, cứ mỗi năm, không gian này lại được giao cho một nhà thiết kế hay kiến trúc sư thiết kế lại, giúp hoà nhập các sản phẩm bằng da thuộc đắt tiền của cửa hiệu với thế giới thiết kế, nghệ thuật và kiến trúc. Sau khi cộng tác sáng tạo với Snarkitecture và Kengo Kuma, thương hiệu này cùng Pawson xây dựng một hình ảnh mới lâu năm hơn cho cửa hiệu, phối hợp phong cách thanh lịch gọn ghẽ, tối giản và chất sang trọng tiết chế của nó với triết lý về không gian của riêng nhà thiết kế.

 

john pawson transforms valextra's milan store with monochromatic, gallery-like intervention

Tất cả hình ảnh do Valextra cung cấp

 

Công trình can thiệp đậm chất tối giản của John Pawson tại không gian cửa hiệu Via Manzoni được ấn định với vai trò như một bức canvas linh động cho Valextra: vừa là không gian bán lẻ cho sản phẩm, vừa là phòng trưng bày cho một loạt triển lãm nghệ thuật. Từ ngoài phố, khách qua đường có thể nhìn vào tận bên trong không gian nội thất đơn sắc – một không gian mở ngỏ về cấu trúc, mời đón khách tiến vào chuỗi không gian ba phòng, mỗi không gian lại mang chất kịch tính tinh tế của một bầu không khí ánh sáng đặc trưng riêng.

 

john pawson transforms valextra's milan store with monochromatic, gallery-like intervention

 

 Nét đặc trưng của cửa hiệu mang phong cách nhà triển lãm này là sự vận dụng tiết chế màu sắc và ánh sáng. Mẫu thiết kế được xây dựng quanh một loạt bố cục kết cấu, gồm những giá kệ trên tường tráng vữa màu, hoà với bề mặt nền nhà bằng đá ceppo di gre vốn có. Ở khu vực đằng sau, các thành tố lơ lửng được thay thế bằng một chiếc bàn cỡ rộng rãi, đóng vai trò như một vật thể neo giữ không gian, và một chuỗi gương soi cho khách trông thấy bao cảnh trong chốc lát, làm nêu bật thêm cảm giác về sự thoáng mở, vốn dĩ là tâm điểm của công trình này.

 

 

Thông tin đồ án:

Kiến trúc sư: John Pawson

Khách hàng: Valextra

Địa điểm: Via Manzoni 3, 20121, Milan, Ý

 

Biên dịch: HC

Xem bài viết gốc trên DESIGNBOOM tại đây